Vận dụng các triết lí của Kinh Dịch trong bài trí văn phòng – Quẻ Tốn (P1)

Quẻ Tốn (Gió)
Công việc kinh doanh đạt kết quả tốt thể hiện năng lực thực sự của bạn cũng như hiệu quả của việc chia sẻ những kinh nghiệm mà bản thân bạn đã được. Theo , trật tự của vũ trụ là lực khiến con người và vũ trụ hòa hợp vói nhau. Khi con người hòa hợp với vũ trụ thì năng lực của con người tăng lên rất nhiều.
Quẻ Tốn chủ về vận may nhận được sự hỗ trợ của những người xung quanh và vận hội đem lại những may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống của bạn. Do vậy bạn nên tìm hiểu những cách thức nhằm kích hoạt và kiểm soát của quẻ Tốn để có thể nắm bắt những cơ hội xảy đến.

chuong gio Vận dụng các triết lí của Kinh Dịch trong bài trí văn phòng –  Quẻ Tốn (P1)
Chuông gió luôn được xem là một biểu tượng của sự may mắn.

CUNG
Quẻ Tốn thuộc . Cung này nằm ở góc sau – bên trái của văn phòng hay tòa nhà, chủ về các mối quan hệ tài chính. Quẻ Tốn gồm một hào âm bên dưới và hai hào dương bên trên, làm cho được tăng thêm sức mạnh và năng lượng. Sức mạnh và nguồn năng lượng này sẽ mang đến sự siêng năng, cần cù và rất nhiều thành quả trong tương lai.

Biểu tượng phong thủy để kích hoạt cung Tài Lộc:
– Các vật cao và thẳng đứng;
– Cây tre;
– Tàu, dạng có cánh buồm;
– Đồng xu Hồng Kông;
– Chuông gió làm bằng những thanh rỗng;
– Tranh, ảnh có hình bầu trời, máy bay, diều hoặc bất cứ vật gì có thể bay được;
– Cá (đặc biệt là cá vàng)
– Đài phun .

TÍNH CÁCH CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO
Giống như gió có thể thổi xuyên qua những lùm cây rậm rạp nhất, năng lượng của quẻ Tốn biểu hiện ở khả năng dự đoán những điều sẽ xảy đến – đây cũng chính là tính cách không thể thiếu của các nhà lãnh đạo. Hầu hết các doanh nhân thành công là những người có tầm nhìn rộng, và dĩ nhiên bên cạnh họ luôn có một đội ngũ biến những ý tưởng đó thành hiện thực.

Để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi bạn có thể tự trau dồi năng lực lãnh đạo bằng cách “khám phá và thấu hiểu các nhu càu của con người”. Nhờ vào khả năng đó, chúng ta có thể khám phá nhu cầu thực sự của con người và tìm ra giải pháp cho vấn đề. Nếu chúng ta không quan tâm đến nhu cầu của con người hoặc không vận dụng khả năng tự thích nghi của bản thân thì công việc chắc chắn sẽ gặp nhiều trở ngại.

Tăng cường
Tầm nhìn của những người suy yếu năng lượng Mộc thường bị hạn chế. Họ chỉ có thể nhìn thấy những sự việc đang xảy ra trong hiện tại mà thôi. Trong những trường hợp này, tăng cường năng lượng Mộc cho là giải pháp tối ưu. Mộc là dạng năng lượng mạnh mẽ, tích cực. Như một nhà lãnh đạo đầy bản lĩnh, năng lượng Mộc mang tính quyết đoán và dứt khoát, nhưng đôi khi cũng rất linh hoạt và có thể tạo ra những sự thay đổi nếu cần thiết.

Sau đây là những cách tăng cường năng lượng Mộc cho không gian làm việc:
– Sử dụng màu xanh lá cây là màu chủ đạo trong trang trí ;
– Tránh sử dụng các tông màu tối;
– Đặt các đài phun nước (có thể đặt trong nhà hoặc ngoài trời);
– Trồng những loại cây phát triển theo chiều cao (chẳng hạn như cây tre);
– Mang âm nhạc vào không gian làm việc;
– Chọn vị trí đặt bàn làm việc sao cho bạn có thể nhìn thấy quang cảnh bên ngoài cửa sổ;
– Đặt đèn trang trí có dạng thẳng đứng trong khu vực cung Tài Lộc của văn phòng.

Tags: , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger