Phương pháp tránh “Sự vô duyên” với cả hai phía (Phần 1)

binh hoa Phương pháp tránh “Sự vô duyên” với cả hai phía (Phần 1)

Không đặt trống không lên phương vị Đào hoa bản mệnh.

Ở những mục trên chúng tôi đã đề cập đến việc bố trí bình hoa tại phương vị Đào hoa bản mệnh để thu hút Đào hoa đến với mình, đồng thời cũng lưu ý với các bạn không nên để bình hoa ấy trong tình trạng trống trơn, không cắm hoa.

Theo quan niệm dân gian Hồng Kông thì hoa Đào biểu thị cho tình yêu đôi lứa, người Đào hoa tức là người hấp dẫn, thu hút được nhiều cảm tình của người khác. Vì thế, vật dụng chứa đầy hoa Đào có tác dụng hỗ trợ để được như ý.

Một bình hoa bị bỏ trống không chỉ có ý chỉ sự “vô hoa” (không có tình yêu) mà còn có ý là “vô chủ”. Bởi vậy mà người xưa có câu:

Không hữu tâm tư nhi vô chủ
Bách ban Đào hoa tiện bất thành.
Dịch nghĩa:
Không có tim, không có tâm tư thì không có chủ đích
Đã thế thì có bao nhiêu Đào hoa cũng vô ích.
Phỏng tác:
Vô tâm, vô chủ, vô tư lư
Đào thắm mà chu rực đất trời?

Thực ra thì chẳng riêng gì ở phương vị Đào hoa bản mệnh mà ở bất cứ vị trí nào trong ngôi nhà của mình trưng bày những lọ hoa trống cũng đều không tốt, nhất là những chiếc bình ấy lại có hình dạng, kích thước rất lớn.

Đặc biệt lưu ý là: nếu trên bàn thờ Thần, Phật mà có bình hoa thì luôn phải có hoa cấm trong đó. Nếu không trong nhà sẽ dễ xuất hiện tình trạng Đào hoa xấu

Trên quan điểm khoa học mà nói, đối với bình hoa, nhất là những chiếc bình có kích thước lớn mà để trống không thì thực không tốt. Bởi vì trong lòng bình là một khoảng không gian tối đen, bình càng lớn thì không gian tối đen ấy càng lớn, tức là sự tối tăm ám muội chứa đựng trong nó càng lớn. Điều ấy dễ khiến người ta nảy sinh cảm giác bất an, mơ hồ trong tiềm thức của mình. Đặc biệt những người trạng thái tinh thần vốn đã bất an thần kinh không vững vàng lắm, sẽ càng dễ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, những bình hoa có kích thước lớn mà không cấm hoa thì sự đối lưu không khí xảy ra trong đó dễ tạo nên những âm thanh rất lạ, khiến người yếu bóng vía có cảm giác rờn rợn, nặng nề.

Nếu trong nhà bạn có những chiếc bình hoa còn để trống thì cách khắc phục tốt nhất là đổ nước vào bình và cấm vào đó những đóa hoa tươi. Điều này ngoài ý nghĩa là “chiêu Đào hoa” nó còn phát huy tác dụng thực tế là “cấm hoa”, mang lại hương sắc trong nhà. Nếu bạn muốn dùng chiếc bình hoa ấy để làm vật trang trí thì hãy lót xuống đáy bình một tờ giấy đỏ hoặc một bao giáy màu đỏ, bên trên mặt nó bày một nó đồng xu bằng đồng. Truyền thống dân gian hay dùng 2 đồng tiền mện giá 50 đồng, 6 đồng tiền mệnh giá 10 đồng, 8 đồng tiền mệnh giá 1 đồng… sao cho tương đương với con số 168 tức là “Nhất Lộ Phát” hoặc 268 tức là ” Nhị Lộ Phát”…Ngoài ra, cũng có thể bày lên tờ giấy đỏ hoặc bao giấy đỏ ấy số tiền tượng trưng như sau:
Lấy 888 đồng để tượng trưng cho “Phát Phát Phát”
– Lấy 899 đồng để tượng trưng cho “Phát Cửu Cửu” ( phát mãi mãi)
– Lấy 1688 đồng để tượng trưng cho “Nhất Lộ Phát Phát” (chỉ có một con đường là phát triển mãi mãi)
– Lấy 16899 đồng để tượng trưng cho “Nhất Lộ Phát Cửu Cửu” (chỉ có một con đường là phát triển vĩnh cửu)
– Dùng một số tiền nào đó sau cho số đếm của nó có âm điệu tượng trưng cho sự tốt đẹp phát triển lâu bền đều được

Ngoài các biện pháp trên ra thì ta cũng có thể đặt vào trong lòng những chiếc bình hoa trống rỗng ấy những hạt tinh thể thủy tinh như thạch anh, đá quý, ngọc trai, mã não, ngũ bảo…tức là những vật phẩm có năng lượng. Làm như vậy bên cạnh việc không để cho bình hoa ở trạng thái trống rỗng, ta còn khiến nó phát huy tác dụng là nơi tụ khí tụ tài.

Cần lưu ý là: những vật phẩm đặt vào trong lòng bình hoa phải là những vật phẩm thật nếu không nó sẽ phản tác dụng, tạo nên tình trạng “tình hư, ý giả” trong .

Tags: , , , , Phương pháp tránh “Sự vô duyên” với cả hai phía, , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger