Hoa sen và tình yêu thuần khiết

sen Hoa sen và tình yêu thuần khiết

Hoa là biểu tượng của sự hoàn hảo và thuần khiết. Không những thế, hoa còn mang ý nghĩa tâm linh và tôn giáo. Hình ảnh hoa đã trở thành một nét đẹp trong văn hoá . Hình ảnh Đức Phật được mô tả là ngồi trên toà với tư thế “liên hoa toạ” (tư thế hoa ). Đây cũng là tư thế ngồi thiền định hoặc giảng kinh của các tu sĩ Phật giáo sau này. Thế ngồi này giúp cho con người có được sự của thân và tâm, do đó hộ trợ cho quá trình thiền định. Xuất phát từ ý nghĩa sâu xa trong tư tưởng Phật giáo, trở thành một loài hoa vừa gần gũi vừa cao khiết và được người dân phương Đông đặc biệt coi trọng.

Trong phong thuỷ, hoa sen là biểu tượng của trong sáng. Vì vậy nếu bạn đang mong chờ một chân thật và muốn tiến đến , hay sử dụng biểu tượng hoa sen trong môi trường bạn sống, chắc chắn biểu tượng này sẽ đưa đến nhiều lợi ích cho bạn. Ngoài ra, việc trang trí hoa sen trong hoặc phòng khách sẽ nuôi dưỡng trong bạn cảm giác hài lòng và an tịnh thật sự.

Tags: , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger