Con nai tượng trưng cho trường thọ và những điều tốt đẹp

Ở nơi nào nai cũng là biểu tượng của sự nhanh nhẹn, chịu đựng và . Tại cao nguyên Dương Tử, nai trông giống như con sơn dương; trong khi đó ở vùng núi Tây Nam Hồng Kông trên những dãy núi dọc biên giới Tây Tạng, nai trông giống như con bò Tây Tạng.

huou vang phong thuy Con nai tượng trưng cho trường thọ và những điều tốt đẹp

Trong tiếng Hán, “nai” đọc là “lộc”, có nghĩa là và thịnh vượng. Vì thế nai tượng trưng cho . Ngoài ra, nai còn có ý nghiã là trường thọ. Vì thế thật khi có hình ảnh của nai trong văn phòng kinh doanh. Trưng bày tại nơi làm việc, nai tượng trưng cho lời chúc làm ăn phát đạt. Trưng bày ở nhà, nai cò nghĩa cả gia đình sẽ có cuộc sống bình an, thịnh vượng và sống lâu.

Có nhiều huyền thoại liên quan đến nai ở trung và Bắc Á, nhưng trong thần thoại Hồng Kông, nai luôn đi chung với .

Nhiều họa sĩ cũng thích vẽ nai đứng cạnh một vị quan trong triều, bởi điều này tượng trưng danh vọng, giàu có và sự nghiệp vững bền. Hình ảnh này là món quà tuyệt hảo cho những ai muốn thăng tiến trong nghề nghiệp và mới đi làm.
Vì nai được xem là con vật nhanh nhẹn và có sức chịu đựng nên đay cũng chính là điều người ta mong ước khi bài trí hình ảnh nai. Để trưng bày hình ảnh nai trong nhà, bạn có thể chọn tranh vẽ ông Thọ với con nai hoặc chọn bức tranh vẽ nai đứng trên đống tiền và tượng trưng cho tài lộc.

Tags: ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger