Tám biểu tượng phong thủy

Biểu tượng may mắn thường xoay quanh những khát vọng cơ bản sau: được , khỏe mạnh, sống lâu, có danh vọng và địa vị cao trong xã hội, có tài lộc và , có con cái thông minh.

cay tac phong thuy 01 Tám biểu tượng phong thủy

Có những biểu tượng tiêu biểu cho tám khát vọng trên và trong nhiều trường hợp các loại vận may trùng lặp. Trong loại vận may, có lẽ phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi nhất là biểu tượng , trong đó quan trọng nhất là ông Thọ. Hình ảnh của ông có mặt nhiều trong các gia đình nhằm mang lại sự cho người cha trong gia đình. Ông Thọ được mô tả là một ông lão trán rộng, cầm gậy có treo quả bầu, tay bên kia cầm quả đào trường sinh. Hình ảnh ông Thọ thường đi kèm với hạc hoặc nai – hai biểu tượng của sự trường sinh.

Biểu tượng về tài lộc cũng bao gồm nhiều loại; trong số đó có một số biểu tượng mang hiệu quả vượt trội. dễ sử dụng nhất là các loại tiền đồng và thỏi vàng.

Đồng tiền cổ Hồng Kông rất phổ biến và cũng rất hiệu quả trong việc thu hút may mắn từ trời và đất. Ô vuông ở giữa đồng tiền tượng trưng cho sự hợp nhất giữa trời và đất, mang khí chủ về thịnh vượng để kích hoạt và cung cấp cho sự may mắn về tài lộc.

Loại thứ ba là biểu tượng về và hạnh phúc trong . Có nhiều biểu tượng tiêu biểu cho hạnh phúc trong và hôn nhân, có thể dùng chúng để tăng cường may mắn trong .

Nguồn gốc của biểu tượng may mắn thường xuất phát từ huyền thoại, truyền thuyết được truyền miệng qua bao thế hệ. Ít khi nào biểu tượng được sử dụng với ý nghĩa thần bí hoặc tôn giáo. Thường thì biểu tượng được xem như công cụ để tăng cường điều kiện phong thủy của ngôi ; về mặt xã hội, biểu tượng dùng để bày tỏ thiện chí và tình bạn.

Chức năng của biểu tượng là mang vận may đến ngôi nhà và bày tỏ những lời chúc tốt đẹp đến bạn bè trong những dịp lễ lạc, hỷ sự. Biểu tượng vì thế đóng vai trò quan trọng trong việc tặng quà. Cũng như trong văn hóa phương Tây, người ta tặng hoa cho bạn bè hoặc người thân nhân dịp sinh nhật , lễ kỉ niệm và những dịp lễ khác, người Hồng Kông cũng tặng , dĩa có vẽ tranh hoặc ví thêu – mỗi món đều được trang trí bằng những biểu tượng thích hợp thể hiện sự may mắn tương ứng với từng dịp lễ.

Hoa đào và chim hạc luôn thích hợp cho sinh nhật vì chúng hàm chứa lời chúc sức khỏe và sự trường thọ. Chữ Song Hỷ hoặc một đôi uyên ương sẽ là một món quà cưới tuyệt hảo. Bông mẫu đơn rất tốt để tặng con gái đến tuổi lấy chồng. Gậy như ý làm bằng ngọc là quà tặng rất tốt trong lễ tốt nghiệp vì nó gửi gắm lời chúc một nghề nghiệp tươi sáng. Cũng có những biểu tượng thích hợp với mọi loại hỷ sự.

Quà may mắn không thích hợp khi một thành viên nào đó trong gia đình qua đời. Do đó, biểu tượng được hạn chế đến mức tối thiểu trong những trường hợp có tin buồn.

Tags: , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger