Tranh gốm sứ

Ngụ ý và hiệu ứng
khắc bản gốm sứ là một loại hình nghệ thuật. Trong quá trình phát triển đến nay, đề tài của thể loại này vô cùng đa dạng, từ cảnh sơn thủy, hoa cỏ, con người đến tả thực… Về hình thức, gốm sứ không chỉ có sự kế thừa kĩ thuật hội họa truyền thống mà còn có sự ảnh hưởng của nghệ thuật hội họa phương Tây như sơn dầu, màu nước. Tất cả đều được thể hiện khá toàn diện trong thể loại khắc bản gốm sứ. Những kĩ xảo nghệ thuật ở đây đã đạt đến độ điêu luyện.
Nội dung trong các bức tranh gốm sứ khác nhau biểu thị nội hàm ý nghĩa khác nhau. Công nghệ gốm sứ độc đáo, có tác dụng tốt đối với việc nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo nên công việc tốt cho những người treo thể loại tranh này.

tranh gom su Tranh gốm sứ

Cách sử dụng
Gốm sứ trong Ngũ hành thuộc Thổ, rất thích hợp cho những người có Ngũ hành hợp với Thổ. Những người có Ngũ hành khắc với Thổ không nên treo thể loại tranh này.
Tranh khắc bản gốm sứ nên treo ở hướng Tây Bắc, Tây và Đông Bắc, đó là hướng phương vị tương sinh, tương trợ. Không nên treo ở hướng Bắc, hướng Nam, đó là hướng xung khắc, hao tổn, treo ở hướng Đông Nam thì bình thường.
Bức tranh gốm sứ lớn nhất Việt Nam là ” con đường gốm sứ “, một công trình chào mừng Đại lễ ngàn năm Thăng Long Hà Nội cũng chính là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo thuộc loại hình nghệ thuật này

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger