Lễ đầy tháng của con trai

Ngày xưa, sinh con trai được xem là một tin vui lớn, vì vậy người ta thường bày ra nhiều nghi thức để chào mừng sự kiện này. Đặc biệt đối với những giàu có và quyền quý, con trai được xem là đặc biệt quan trọng để nối dõi. ít quan trọng hơn vì sẽ lấy chồng và rời khỏi . Ngày nay, dù là con trai hay con gái, người ta cũng thực hiện những nghi thức như nhau để chào mừng sự kiện đầy tháng của con.

be Lễ đầy tháng của con trai

Nên tổ chức tiệc mừng ở vì nhiều khách đến sẽ mang đến nhiều . Quà tặng bằng vàng cho em bé, vòng đeo tay, dây chuyền, đồng tiền vàng, được xem là nhất về mặt biểu tượng. Vì thế, khi được mời dự tiệc đầy tháng, bạn hãy mang theo một ít vàng làm quà cho bé. Điều này có ý nghĩa hơn là đồ chơi và quần áo.

Thời xưa, khi đứa trẻ được 100 ngày tuổi, muốn biết hướng phát triển của nó như thế nào, đối với bé trai, người ta sẽ đặt nó lên một cái bàn, trên đó có sẵn một cuốn sách, một thanh gươm đồ chơi, vài đồng xu, chuỗi tràng hạt và một huy hiệu văn phòng. Vật đầu tiên được đứa trẻ cầm lên sẽ dự báo tương lai của nó. Đối với bé gái, người ta bày son phấn, kéo, nữ trang và tiền. Nhiều bậc cha mẹ giàu có còn bày những vật bằng vàng lấp lánh để thu hút con trai mình, điều này tượng trưng cho tài lộc trong tương lai của đứa trẻ.

Tags: , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger