Người tri thức nên bố trí môi trường làm việc của mình như nào?

Những người làm việc liên quan tới trí óc đa phần làm việc tại văn phòng. Dù cán bộ cấp cao hay nhân viên văn phòng bình thường, dù là ông chủ doanh nghiệp lớn hay giám đốc nhỏ thì đều cần chú ý tới phương vị của phòng làm việc, cũng như sự sắp xếp bố trí đồ đạc trong phòng. Phương vị trường khí tốt đẹp sẽ mang lại ích lợi nhất định đối với quyết sách, trí tuệ, tài vận, sự quyết đoán và thăng quan tiến chức của một người, từ đó giúp anh ta phát huy tối đa năng lực và sự tài hoa của mình. Bởi vậy có thể nói, môi trường làm việc tốt hay xấu sẽ ảnh hưởng tới sự nghiệp và tài vận của một người.
Vị trí hợp lý sẽ khiến bạn làm việc suôn sẻ, bởi vậy bạn cần chú ý nên có điểm tựa phía sau vị trí ngồi, tức là có Kháo sơn. Kháo sơn có thể là một bức tường, do đó vị trí chỗ ngồi nen dựa sát vào tường; cố gắng tránh vị trí ngồi quay lưng ra cửa hoặc quay lưng ra đường đi hay cửa sổ, cũng không nên ngồi sát đường đi hay cửa sổ. Nhân viên bình thường đa phần không được lựa chọn vị trí ngồi làm việc, bởi vậy nên chọn loại ghế có chỗ tựa phía sau lưng. Đồng thời, thường xuyên kéo rèm cửa sổ để những sự việc bên ngoài cửa sổ không gây ảnh hưởng tới công việc. Rèm cửa sổ không những có thể ngăn chặn khí từ bên ngoài tới, mà còn có thể giữ cho tâm tư của bạn luôn ổn định, tăng cường trường khí tốt đẹp.
cho ngoi lam viec Người tri thức nên bố trí môi trường làm việc của mình như nào?

Tags: , , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger