CHƯƠNG III MẬT MÃ CỦA VẬN THỦY. Bước vào thế giới của hành thủy

1. KIẾN THỨC CƠ BẢN

Bát tự quyết định xem mỗi người sẽ cần đến Ngũ hành nào. Nếu muốn có thể tiếp thu được các lý luận và nhận thức về Ngũ hành mà tác giả đã đề cập đến trong cuốn sách này, trước hết, bạn đọc cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản, nền tảng về Bát tự. Ngoài việc phải chuẩn bị một cuốn “Lịch vạn niên” thì tốt nhất bạn đọc cần xem trước đề ” Thuật đóan mệnh tứ trụ ” . Những việc này có thể giúp bạn đọc hiểu về nguyên lí cũng như vị trí của tất cả những người thiếu thủy . Ngòai ra sự chuẩn bị đó còn giúp bạn đọc nhanh chóng nắm bắt đựơc những nội dung mà tác giả muốn chuyển tải trong cuốn sách này , đồng thời cũng giúp bạn đọc có thể nghiên cứu về những tác dụng tương quan của thiên can địa chi .

Vì nội dung của cuốn sách là hướng dẫn cho những người thiếu thủy biết cách để tự thay đổi vận mệnh của mình nên tác giả sẽ không đề cập , giải thích quá nhiều về những phương pháp tính tóan của bát tự . Cũng vì vậy nên tác giả mới đề nghị bạn đọc nên xem thêm cuốn ” thuật đóan mệnh tứ trụ ” . Như vậy . bạn đọc sẽ có thể lĩnh hội và vận dụng những phương pháp giúp cải vận mà tác giả đã nêu lên trong cuốn sách này một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn .

Trong cuốn sách ” thuật cải vận dựa theo tên họ ” tác giả đã lấy ví dụ về những cái tên đại diện cho ngũ hành kim , mộc , thủy , hỏa , thổ . Những cái tên được đề cập đến trong cuốn sách đều vô cùng tinh túy. Ví dụ: Chữ “Phúc” mà tất cả các bạn đều rất quen thuộc thực ra thuộc hành Thủy trong Ngũ hành. Chữ “đình” trong chữ “gia đình” cũng thuộc hành “Thủy”. Nếu bạn đọc sinh sống tại một “uyển” nào đó thì chữ “uyển” đó cũng thuộc hành Mộc, chữ “Tý” lại thuộc hành Thủy. Tất cả những điều này đều đã được đề cập đến một cách tỉ mỉ trong cuốn sách trên, tác giả sẽ không giới thiệu lại trong cuốn sách này nữa.

Ngoài ra, các cuốn sách mà người xưa biên soạn như “Tam mệnh thông hội”. “Ngọc chiếu đại chân kinh”, “Lý hư trung mệnh thư”…hiện nay đều đã được xuất bản. Trong những cuốn sách này có giới thiệu về rất nhiều kiến thức mệnh lý cũng như kinh nghiệm của người xưa. Nếu có hứng thú tìm hiểu về lĩnh vực này, bạn có thể tìm đọc những cuốn sách đó để tham khảo thêm.

Khi mua những cuốn sách do tôi biên soạn, chắc chắn bạn đọc luôn mong muốn, hy vọng đọc được những nội dung mà tác giả chưa từng công bố lần nào. Vì vậy, nếu lại đưa những tưliệu cũ vào trong cuốn sách này, hẳn tác giả sẽ khiến cho những độc giả trung thành của mình cảm thấy có gì đó không xứng đáng. Cũng vì lý do này mà tôi sẽ không trình bày lại ở đây những nội dung đã được đề cập đến trong các cuốn sách khác. Hy vọng rằng những bạn đọc lần đầu tiên tiếp xúc với sách mà tác giả biên soạn sẽ lượng thứ cho điều này.

Tags:

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger