Ý nghĩa của tranh chim ưng

Ngụ ý và hiệu ứng
tượng trưng cho sự tôn quý, ngụ ý nhìn từ xa, trông rộng. cũng được xem là một trong những totem (vật tổ) của dân tộc Trung Hoa, tượng trưng cho lòng dũng cảm và tinh thần tiến chủ. Bức họa Phi ưng cũng có nghĩa là “ phá tan không trung”, “Đại bàng tung cánh”.
Chim ưng cắp thỏ là đề tài phor biến trong dân gian. Chim ưng tương trưng cho sự cương nghị, mạnh mẽ, nam tính. Thỏ tượng trưng cho sự nhu mì, nữ tính, thể hiện sự hòa hợp, mỹ mãn của vợ chồng.

dai bang Ý nghĩa của tranh chim ưng

Cách sử dụng:
Bức tranh chim ưng nên treo ở phía bên phải cảu phòng khách (tức phương Bạch hổ, phương ở đây được tính theo đúng hướng cửa). Đầu của chim ưng hướng ra bên ngoài là cát.
Không nên chim ưng trong phòng ngủ
Không nên treo tranh chim ưng trong thư phòng
Chim ưng mang đầy đủ thuộc tính của loài chim, những người cầm tinh con rồng, rắn, trâu (người tuổi Thìn, Tỵ, Sửu) nên treo bức tranh này trong nhà. Nếu cầm tinh một trong các con mèo, chó, gà (Người tuổi Mão, Tuất, Dậu) thì đều không nên treo.
Không nên treo bức tranh chim ưng ở hướng chính Đông của ngôi nhà, đó là vị trí tương xung của loài chim. Nên treo ở hướng Đông Bắc, hoặc chính Tây là phù hợp.

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger