Duy trì tình cảm tốt đẹp sau hôn nhân (Phần 5)

treo guong Duy trì tình cảm tốt đẹp sau hôn nhân (Phần 5)


– Theo Phong thủy, nếu trên bức tường phía Tây của ngôi nhà được xác định theo 9 ô Cửu cung mà treo một tấm gương hướng về trung tâm thì điều đó sẽ dẫn đến tình trạng nữ tính quá mạnh, nữ quyền áp chế trong gia đình. Dân gian quan niệm rằng phía Tây đại diện cho người mẹ là nữ chủ nhân, vì thế, nếu tại phương vị phía Tây mà treo tấm gương hoặc một tấm kính lớn là vật đại diện cho âm tính (tức là nữ tính) thì sẽ làm cho khí vận dương của nam chủ nhân bị suy thoái quá mức, khí vận âm tính của nữ chủ nhân gia tăng quá độ. Tức là xuất hiện tình trạng địa vị chủ nhân của người đàn ông bị hạ thấp xuống còn địa vị của người phụ nữ được đưa lên quá cao. Điều đó chứng tỏ nữ nắm toàn quyền, thậm chí tình trạng nghiêm trọng hơn có thể xảy ra là nam chủ nhân không chết thì cũng bị thương tật hoặc thường xuyên bị tống cổ ra khỏi nhà, nhường quyền thống trị ngôi nhà ấy cho phụ nữ.

– Còn nếu như trên mặt trong của bức tường phía Đông của ngôi nhà theo 9 ô Cửu cung mà có treo một tấm gương hoặc một tấm kính lớn hướng về phía trung tâm thì chớ lầm tưởng là điều đó làm cho Dương tính mạnh lên, nam giới sẽ nắm quyền chỉ huy trong nhà, mà ngược lại nó chỉ làm cho khí trường Âm tính và nữ quyền càng được củng cố vững chắc hơn. Lý do là vì phía Đông thuộc Mộc, Mộc đại diện cho người cha tức là nam chủ nhân, mà theo Ngũ hành thì kính (gương) thuộc Kim, mà Kim lại khắc Mộc.

Theo quan niệm thì gương (kính) thuộc Âm. Do đó nếu bức tường phía Đông ngôi nhà mà treo ngôi nhà một thời gian dài, sẽ dẫn đến tình trạng Âm tính ngày càng mạnh, Dương tính bị khắc chế. Vì vậy, vận thế của nam chủ nhân mỗi ngày một suy thoái. Nếu không bị ốm đau bệnh tật triền miên thì người đàn ông trong gia đình cũng gặp hết rắc rối này đến rắc rối khác, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến tử vong.

Để hóa giải tình trạng trên thì cách đơn giản nhất là di dời tấm gương ấy sang vị trí khác. Còn nếu như tấm gương ấy đã được gắn cố định vào trong tường, không thể di dời được hoặc giả trước mắt chưa thể di dời được thì phải dùng biện pháp khắc phục tạm thời, như treo (hoặc dán) một tấm vải đỏ thật dày, loại ánh sáng không thể xuyên qua được lên mặt tấm gương ấy để che “sát khí”,”hung khí” do tấm gương ấy phát sinh ra.

Tags: , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger