Vận dụng các triết lí của Kinh Dịch trong bài trí văn phòng – Quẻ Tốn (P2)

QUẢN LÝ TÀI CHÍNH
Phần này rất hữu ích đối với những người đang làm điều hành doanh nghiệp. Trong , tài chính là vấn đề còn sống của doanh nghiệp. Mặc dù bạn không muốn đối mặt với những vấn đề về tài chính vì biết rằng tình hình tài chính hiện tại không mấy khả quan, nhưng sự thờ ơ và tránh né là điều tối kỵ đối với một người ở vị trí lãnh đạo.

Nói theo thuật ngữ tài chính, gió được xem là lưu lượng tiền mặt, từ đó có liên quan đến các hóa đơn, chứng từ… Nếu không có đủ tiền mặt để tạo ra sự luân chuyển cần thiết, khả năng sinh lợi của doanh nghiệp sẽ bằng không.

Giải pháp phong thủy tốt nhất là xem xét bảng phân tích tài chính để có thể kiểm soát các khoản thu – chi ( giông như của quẻ Tốn), biết trước các khoản chi cần thiết và khi nào sẽ sử dụng các khoản chi đó. Điều này cho phép bạn có thể chủ động hơn trong những vấn đề tài chính.

Cho dù không phải là người đang sở hữu một doanh nghiệp thì bạn cũng vẫn cần phải quản lý tốt những khoản thu nhập của mình thông qua các phần mềm quản lý tài chính cá nhân đơn giản hay bất kỳ hình thức quản lý nào mà bạn cho là phù hợp với mình.

van dung triet ly kinh doanh trong bai tri van phong Vận dụng các triết lí của Kinh Dịch trong bài trí văn phòng – Quẻ Tốn (P2)
Để thay đổi cảm giác về ngân sách và tài chính, hãy thử thay đổi vật chứa đựng. Thay vì nhồi nhét hóa đơn hoặc kế hoạch chi tiêu vào ngăn kéo, hãy đặt chúng vào những bìa đựng thật đẹp. Vật chứa đựng có thể làm thay đổi tâm trạng, và từ đó có thể làm thay đổi suy nghĩ của bạn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐÓN NHẬN NHỮNG VẬN MAY VỀ TÀI CHÍNH

Đặt biểu tượng đang phi đại
Hãy tưởng tượng bạn đang đứng giữa cánh đồng và nghe thấy tiếng vó ngựa từ đằng xa vọng lại . Cơ hội duy nhất để cưỡi con ngựa đó là bạn phải nắm được bờm của nó và phóng lên yên. Đây chính là bản chất của cơ hội: sẵn sàng hành động khi cuộc sống mang đến cho chúng ta những cơ hội. Nên đặt biểu tượng ngựa đang phi nước đại ở phía bên trái, vị trí gần bạn nhất.

Trồng cây đồng tiền
Cây đồng tiền là biểu tượng mang đến những may mắn về tài chính. Cây đồng tiền cũng được đặt ở phía bên trái, vị trí gần bạn nhất. Bên dưới chậu cây đồng tiền này đặt thêm ba đồng xu Hồng Kông. Ba đồng xu này tượng trưng cho sự hợp nhất của Thiên – Địa –Nhân, tức là sự hợp nhất của trời, đất và nỗ lực của chính bạn trong việc tạo dựng tài lộc cho cuộc sống của mình.

CHẤP NHẬN SỰ THAY ĐỔI
Năng lượng của quẻ Tốn còn biểu hiện khả năng chấp nhận sự thay đổi.Thay đổi là phương cách duy nhất có thể hiện thực hóa vấn đề. Tuy nhiên, chỉ những ai có mãnh mẽ mới biết cách biến ước mơ thành hiện thực.

Đối với các cây trồng trong
Cây mọc qua sxum xuê, um tùm là biểu hiện của việc không chấp nhận thay đổi. Do đó hãy tách, ghép những cây mọc quá khuôn khổ cho phép của chậu hay thay một cái chậu mới phù hợp hơn với hiện tại của cây.

Sử dụng các biểu tượng vô cực trong trang trí văn phòng
Biểu tượng vô cực là các biểu tượng có hình số 8 nằm ngang, tượng trưng cho việc mở ra những khả năng vô hạn, cũng như việc liên tục chuyển hóa năng lượng từ dạng này sang dạng khác. Sử dụng các biểu tượng vô cực trong trang trí thể hiện khát vọng mở ra những khả năng vô tận, cho dù những khả năng đó còn rất xa vời.

Tags: , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger