Bài trí phòng làm việc theo bát quái đồ (P2)

Hướng dẫn cách đặt đồ lên bản vẽ của phòng làm việc

Trước tiên, bạn cần phải quan sát tổng thể bản vẽ của hoặc tòa nhà nơi mình đang làm việc. Sau đó, vẽ một hình chữ nhật chồng lên trên bản vẽ đó. Lưu ý những khu vực trong bản vẽ lồi ra hoặc thụt vào so với hình chữ nhật mà bạn vừa vẽ của một số có các góc lồi ra hay thụt vào so với :

cung quan loc Bài trí phòng làm việc theo bát quái đồ (P2)

Một khi đã xác định vị trí các khu vực của văn phòng làm việc tương ứng với các cung trên Bát quái đồ, bạn nên tìm hiểu cụ thể từng khu vực để biết ý nghĩa/ tác dụng của chúng đối với công việc của mình. Phần tiếp theo sẽ giúp bạn khảo sát từng cung trên Bát quái đồ để có thể bài trí từng khu vực trong văn phòng của mình một cách hợp lý nhất về mặt phong thủy.

QUẺ DỊCH

Mỗi cung trên Bát quái đồ được liệt kê dưới đây tương ứng với một quẻ trong kinh Dịch.

(Nước) – /Quẻ Khảm

bai tri phong lam viec theo bat quai do 3 Bài trí phòng làm việc theo bát quái đồ (P2)
Các bề mặt có thể phản chiếu được (ô cửa sổ, bằng kính…) rất phù hợp với quẻ Khảm. Lưu ý đặc điểm của bề mặt này là thể hiện được tính chất phản chiếu của nước thật.

Cung Quan Lộc thường ở vào vị trí cửa vào của văn phòng. Cung này có liên quan đến sự lựa chọn hướng đi của bạn trong công việc. Ý nghĩa cơ bản của cung Quan Lộc là hãy tin rằng cuộc sống này thật đáng sống và quan trọng là chúng ta phải tìm thấy mục tiêu của cuộc đời mình. Nói một cách cụ thể, điều này có nghĩa là bạn nên chọn những công việc hoặc ngành nghề kinh doanh có thể giúp bạn phát huy năng lực bản thân một cách tốt nhất và đạt được mục tiêu cuộc sống của mình

Những đồ vật nên đặt trong cung này:

– Các đồ vật có mục đích cụ thể: hãy đảm bảo rằng những vật thể khi được đặt vào cung này đều có mục đích rõ ràng (cụ thể là đồ đạc phải đặt đúng vị trí, giấy tờ nên đặt trong ngăn hồ sơ…)

– Hình ảnh không gian rộng rãi, thoáng đãng: nếu cảm thấy vẫn còn mơ hồ về mục tiêu của bản thân, bạn hãy treo bức tranh hình đại dương hoặc bầu trời đầy sao ở đây.

rùa: Nếu đã xác định rõ mục tiêu trong công việc và mong muốn hiện thực hóa mục tiêu đó, bạn hãy đặt một con rù trong khu vực này. Rùa là biểu trưng cho sự kết nối giữa bạn và vũ trụ, và điều này có nghĩa là bạn đã sẵn sáng tạo dựng một cuộc sống mới.

– Tượng Quan Âm: tượng Quan Âm đặt trong khu vực này sẽ giúp bạn tìm thấy sự bình an trong tâm hồn, bởi vì Quan Âm là vị Bồ Tát luôn mang đến sự bình yên với sự chở che vô bờ bến. Đặt tượng Quan Âm ở cung Quan Lộc tượng trưng cho khát vọng đặt được mục tiêu của bạn.

Những đồ vật không nên đặt trong cung này:

– Đồ vật có sặc sỡ, hoa văn cầu kỳ.

– Tranh ảnh mang tính chất mãnh liệt, dữ dội.

– Quá nhiều đồ điện tử.

Quẻ Cấn (Núi) – Cung Học Thức/Quẻ Cấn

bai tri phong lam viec theo bat quai do 2 Bài trí phòng làm việc theo bát quái đồ (P2)
Cung Học Thức là nơi rất thích hợp để đặt các kệ sách âm tường vì cung này liên quan đến sự hiểu biết, uyên thâm.

Đây là nới lý tưởng để đặt bạn làm việc hoặc ghế đọc sách. Cung Học Thức tượng trưng cho sự hiểu biết và khả năng ứng biến của mỗi người.

Những đồ vật nên đặt trong cung này:

– Tranh vẽ phong cảnh núi non: một bức tranh vẽ phong cảnh núi non treo ở khu vực nằm trong cung Học Thức tượng trung cho sự tĩnh lại và ý chí kiên định trước khó khăn và nghịch cảnh.

– Sách và tạp chí: Việc học hỏi và bổ sung thêm những kiến thức mới là con đường ngắn nhất giúp bạn mở rộng tầm nhìn và khả năng hiểu biết về cõi nhân sinh. Người Hồng Kông xem việc tìm kiếm tri thức là một nhiệm vụ mà bạn phải thực hiện trong suốt cả cuộc đời.

– Vật nặng/có lớn: những vật nặng/ có lớn sẽ đặt nền tảng bền vững và tạo sự an định cho khu vực này (nghĩa là đem đến cho bạn sức bền và khả năng chịu đựng trong mọi tình huống). Bạn có thể đặt ột cục chặn giấy hay một bức tượng trong khu vực này. Nếu của bạn được kê ở đây thì phải bảo đảm rằng nó chắc chắn và vững chãi.

– Ảnh chân dung của bạn: vì cung này chủ về sự hiểu biết và khả năng tự chủ bản thân nên việc treo những bức ảnh đẹp nhất của bạn ở đây sẽ nhắc nhở bạn luôn hướng đến những điều tốt đẹp nhất.

Những đồ vật không nên đặt trong cung này:

– Nước ở trạng thái động.

– Các vật thể chuyển động.

– Các biểu tượng của sự yếu đuối.

Tags: , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger