Vận dụng các triết lí của Kinh Dịch trong bài trí văn phòng – Quẻ Cấn (P1)

Như một quy luật tự nhiên, luôn luôn xuất hiện những yếu tố bên ngoài tác động hay gây cản trở cho của bạn. Những yếu tố không thuận lợi này chính là điều kiện giúp hình thành sức mạnh nội tại để bạn có thể tồn tại và phát triển.

van dung kinh dich trong bai tri vp3 Vận dụng các triết lí của Kinh Dịch trong bài trí văn phòng –  Quẻ Cấn (P1)

Nếu bạn không thể sử dụng hết biểu tượng của một ngọn núi, thì một hòn đá cũng đủ. Hòn đá mô phỏng dạng núi có tác dụng liên kết sức mạnh của doanh nghiệp với sức mạnh của toàn bộ dãy núi ở cạnh đó.

Quẻ Cấn thuộc Cung Học Thức. Cung Học Thức thuộc hành Thổ chủ về sự yên tĩnh, bền vững và khả năng tự chủ. Đây là thời điểm thích hợp để khai phá và chiến thắng sức mạnh của bản ngã. Để hiểu được động cơ thúc đẩy bạn hàng động và để tìm hiểu xem hành động của bạn có hợp với Đạo (tên gọi chung cho các quyền lực khác nhau trong vũ trụ điều khiển tất cả hình thức của sự sống) hoặc hành động đó có thỏa mãn bản ngã của bạn hay không là thách thức tột cùng của cung này. Nhận ra sự khác biệt giữa Đạo và bản ngã đồng thời đưa bản ngã vào trạng thái tĩnh được xem là giác ngộ.

Quẻ Cấn nằm ở Cung Học Thức thuộc khu vực phía trước – bên trái của . Trong Cung Học Thức bạn nên :
– Một bức tranh vẽ cảnh núi non – đây là biểu tượng cho sức mạnh nội tại và sự tĩnh lặng trong tâm hồn.
– Các sách hay tạp trí viết về những sáng kiến, phát minh hay những nghiên cứu khoa học.
– Những vật có khá lớn, thuộc hành Thổ để tăng cường sự bền vững cho .
– Tông màu trung tính hoặc xám để tăng cường Thổ.
– Đá tượng trưng cho sự tĩnh lặng.
– Đồ chặn giấy để ở phía trước – góc bên phải của .
– Hình ảnh của các tu sĩ, vận động viên, hoặc những người nổi tiếng về sự kiên gan bền bỉ và ý chí sắt đá.
– Bình có nắp đậy.
– Ảnh chân dung của bạn.

TÁC DỤNG CỦA NHỮNG THÓI QUEN TÍCH CỰC

Sự ổn định trong tinh thần bắt nguồn từ cảm giác hài lòng và khả năng tự chủ của bản thần. Việc luyện tập đều đặn mỗi ngày cũng có thể giúp cho tinh thần của bạn ít bị xáo trộn và cũng là một phương pháp hữu hiệu để nhận thức và làm chủ bản ngã.
Sau đây là một số hoạt động có thể giúp bạn hình thành thói quen nhằm tăng cường khả năng nhận thức và sự tự chủ trong công việc:
– Dọn dẹp bàn làm việc vào cuối ngày: Mỗi ngày, luôn thu dọn bàn làm việc trước khi ra về. Đây là một động tác cần thiết cho thấy bạn đã kết thúc một ngày làm việc và điều này mang lại cho bạn sự an tâm cũng như cảm giác thư thái khi ra khỏi văn phòng. Một bàn làm việc ngăn nắp cũng giúp bạn thấy hứng thú hơn khi bắt đầu công việc vào ngày hôm sau.
– Tập trung tinh thần khi làm việc: Bạn có thể mở nhạc êm dịu hay sử dụng các mùi hương thoang thoảng để dễ dàng tập trung vào công việc.
– Thống kê kết quả của một ngày làm việc: Xem qua danh mục những việc đã làm trong ngày là một thói quen tốt giúp bạn nhận biết hiệu quả, năng suất làm việc cùng các ưu – nhược điểm của bản thân trong công việc. Nhận biết nguyên nhân của những việc đã làm được lẫn chưa làm được là một phần không thể thiếu của quá trình khám phá bản thân.
– Thư giãn khi ăn trưa: Hãy tạm thoát khỏi công việc và tạo điều kiện để đầu óc/cơ thể được thư giãn hoàn toàn trong giờ ăn trưa. Đây là cách tốt nhất giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về những vấn đề đang còn tồn đọng.
– Gọi điện thoại hoặc gởi thư cảm ơn: Bạn nên thường xuyên gọi điện thoại hoặc gửi thư đến những khách hàng quen biết, cảm ơn họ vì đã hỗ trợ trong thời gian qua. Thói quen này giúp bạn nhớ đến những lần hợp tác thành công, thay vì chỉ để ý đến những chuyện không hay trước đó.
– Thường xuyên ra ngoài: Thỉnh thoảng nên rời khỏi bàn làm việc, hít thở không khí trong lành và ngắm nhìn quang cảnh xung quanh ít nhất một lần trong ngày. Điều này sẽ giúp bạn giữ được trạng thái cân bằng trong công việc và trong cuộc sống.

Tags: , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger