Vận dụng các triết lí của Kinh Dịch trong bài trí văn phòng – Quẻ Khảm (P2)

CHỌN PHÙ HỢP

Chọn được một công việc phù hợp với sở thích là điều hạnh phúc nhất. Khi đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội để học hỏi, trau dồi cũng như thể hiện năng lực của bản thân, từ đó đạt được những thành quả và thăng tiến trong công việc mà bạn vẫn luôn mong đợi. Việc chọn nhầm nghề sẽ khiến bạn cảm thấy bế tắc, tuyệt vọng và không lối thoát. Cách thức phần nào giúp bạn hóa giải tình trạng này.

Thường xuyên lau chùi cửa sổ

Cửa sổ tượng trưng cho tầm nhìn và khả năng quan sát của bạn đối với thế giới xung quanh. Chỉ một lớp bụi thật mỏng thôi cũng đủ làm cho cảnh vật xung quanh bạn bị mờ nhạt và điều này sẽ khiến bạn cảm thấy u uất.

van dung triet ly kinh dich bai tri van phong Vận dụng các triết lí của Kinh Dịch trong bài trí văn phòng –  Quẻ Khảm (P2)
Nhật ký có thể là một công cụ có giá trị cho tâm trí được thư giãn để đạt được sự hiểu biết mới. Khi viết nhật ký, hãy cảnh giác với những ý tưởng linh tinh tạp nham. Một khi bạn cho những ý tưởng này vào nhật ký, nó cũng dễ dàng thể hiện trong cuộc sống của bạn.

Dọn dẹp các hộp/thùng, các chồng sách báo ra khỏi khu vực này

Đây không phải là khu vực phù hợp với Thổ của những vật có trọng lượng nặng. Một có nhiều rác hoặc những đồ linh tinh tạp nhạp sẽ khiến bạn khó tập trung, do vậy việc sắp xếp, bài trí để tạo một trường tươi mới sẽ giúp mang đến cho bạn sự minh mẫn, khỏe khoắn.

Treo ở cửa sổ các vật có thể thu hút ánh sáng

Nếu muốn thoát khỏi tình trạng tiến thoái lưỡng nan hay phân vân, không viết phải quyết định như thế nào thì bạn nên khí dương trong khu vực này. Cân bằng – dương bằng cách tăng cường ánh sáng chiếu vào khu vực này, quan trọng hơn hết điều này sẽ giúp cho bạn có những ý tưởng bức phá.

HÓA GIẢI NHỮNG TRỞ NGẠI

Tìm thấy và đạt đến mục tiêu là điều cốt lõi để cuộc sống trở nên có nghĩa, thế nên hầu hết chúng ta đều mong muốn đạt được những mục tiêu mà mình đã chọn. cho rằng nếu bạn biết mục tiêu và hoài bão của bản thân với sự vận hành của vũ trụ, thì bạn sẽ có khả năng biến cái không thể thành có thể.

Xác định các trở ngại

Để tìm ra đâu là những trở ngại mà bản thân cần phải vượt qua, bạn hãy nhìn lại xem điều gì mà bạn khát khao theo đuổi đã lâu nhưng vẫn chưa trở thành hiện thực?

Quan sát căn phòng làm việc của bạn và xác định xem có sự hiện hữu của những vật dưới đây không. Nếu có, đây chính là những biểu hiện cho sự cản trở – ở một mức độ nào đó – đối với tinh thần của bạn.

– Giấy tờ hay thùng carton cần được phân loại và cất đi;
– Thùng rác đầy;
– Nước ứ đọng (chẳng hạn như nước trong bình hoa)
– Mùi hôi thối;
– Cửa sổ bị kẹt;
– Vật cản trở cửa ra vào hoặc che khuất một phần cửa sổ;
– Đồ đạc bị gãy chân hoặc có chân bị lỏng lẻo.

Hóa giải trở ngại:

Hãy sắp xếp, dọn dẹp hay sửa chữa các đồ vật không thích hợp để hóa giải những trở ngại trong tinh thần của bạn.

– Phân loại các giấy tờ và cất vào kho những thùng carton không còn sử dụng nữa;
– Chọn loại thùng rác lớn hơn hoặc thường xuyên đổ rác;
– Dọn dẹp sạch sẽ nguồn nước ứ đọng;
– Dùng thuốc khử mùi, mở các cửa sổ để khử hết mùi hôi;
– Sửa chữa các cửa sổ hay đồ đạc bị hư hỏng;
– Sắp xếp lại đồ đạc sao cho chúng không cản trở lối ra vào hoặc che khuất không gian bên ngoài cửa sổ.

Tags: , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger