Ánh sáng và màu sắc nhà hợp phong thủy

Theo phong thủy, màu sắc và ánh sáng đều có ảnh hưởng nhất định đến chất lượng không gian sống. Do đó, việc phối hợp màu sắc và ánh sáng sao cho thích hợp và đạt được hiệu quả cao trong ngôi nhà là điều mỗi gia chủ cần quan tâm.

1. Màu sắc phù hợp theo mệnh

Phong thủy học đưa ra quan niệm, mỗi con người sẽ thuộc một trong năm mệnh Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ trong quy luât ngũ hành. Mỗi mệnh lại có một màu sắc tượng trưng khác nhau. Tuy nhiên, tất cả các màu sắc này đều có khởi nguồn từ thiên nhiên và tuân theo quy luật cảu thiên nhiên. Tương tự như ngũ hành, các màu sắc này cũng tuân theo quy luật tương sinh, tương khắc. Do đó, khi lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà của mình, bạn cần cân nhắc tới màu sắc sao cho có lợi nhất cho bản mệnh.

20140925045654429 Ánh sáng và màu sắc nhà hợp phong thủy
Theo phong thủy, mỗi mệnh lại có một màu sắc tượng trưng khác nhau

Màu tượng trưng cho mệnh Kim là màu trắng. Người mệnh Kim nên sử dụng tông màu này hoặc kết hợp với màu nâu vàng là màu của mệnh Thổ là những màu sắc sinh vượng.

Đối với người có mệnh Mộc, nên sử dụng tông màu xanh vì màu này là màu sở hữu của bản mệnh. Bên cạnh đó, có thể kết hợp được với màu đen, màu xanh biển sẫm của hành Thủy.

Gam màu đen, xanh biển sẫm là màu sở hữu của mệnh Thủy, do đó, người mệnh Thủy nên sử dụng gam màu này, kết hợp kết hợp với tông màu trắng của hành Kim.

Những người mang mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu. Ngoài ra Hỏa sinh Thổ, do đó người mệnh Thổ có thể kết hợp với các gam màu sáng như hồng, đỏ, tím là màu của hành Hỏa

Người mệnh Hỏa có thể sử dụng màu đỏ, hồng, tím để tăng thêm vượng khí, ngoài ra cũng có thể kết hợp các màu trên với màu xanh là màu của mệnh Mộc.

Tuân theo quy luật tương sinh của Ngũ hành trong việc kết hợp các gam màu không những tạo sự cân bằng về màu sắc mà còn mang lại nhiều niềm vui và may mắn cho gia chủ.

20140925045654694 Ánh sáng và màu sắc nhà hợp phong thủy
Biết cách phối hợp màu sắc, có thể mang lại nhiều niềm vui, may mắn cho chủ nhà.
2. Sử dụng ánh sáng theo quan niệm của phong thủy

Mục đích của việc phối hợp màu sắc và ánh sáng là để hướng tới sự cân bằng năng lượng âm và dương, mang lại sự hài hòa cho không gian sống. Theo quan niệm của phong thủy, năng lượng Âm là sắc tối, sự tĩnh lặng, hấp thu màu, còn năng lượng dương là sắc sáng, chuyển động, phát tán màu. Do đó, cần căn cứ vào mục đích sử dụng căn phòng mà phối hợp ánh sáng và màu sắc cho phù hợp, để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi.

Đơn cử như phòng khách, đây là căn phòng đòi hỏi phải đầy đủ ánh sáng. Vào ban ngày, chúng ta cần tạo diều kiện cho ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà bằng cửa sổ, trường hợp ánh sáng quá chói, quá mạnh thì phải có rèm che chắn. Khi đêm xuống, gia đình cần dùng đèn chiếu sáng để không gian cởi mở và gần gũi.

Còn phòng ăn, gia chủ nên dùng đèn chiếu sáng có sắc vàng hoặc màu sắc dịu nhẹ để không khí ấm cúng, thoải mái. Ngoài ra, vào những dịp đặc biệt, bạn có thể sử dụng thêm nến để bữa tối trở nên lãng mạn, lung linh.

Để điều chỉnh ánh sáng trong phòng ngủ như mong muốn, đèn bàn là một lựa chọn thích hợp. Sử dụng màu sắc kết hợp ánh sáng trong phòng ngủ phù hợp không chỉ để thuận theo yếu tố phong thủy mà còn tăng tình cảm vợ chồng.
(Theo CafeLand)

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Source: Tu BepTu Bep GoTu Bep Dep

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger