Tránh sự bất hòa giữa vợ chồng hoặc người yêu với nhau (Phần 6)

Phong thủy cho rằng, nếu trong nhà bạn có một tấm gương lớn được bố trí tại vị trí phản xạ hình ảnh củ cửa và cầu thang, thì đó là một trong những nguyên nhân quan trọng gây nên sự bất đồng, cãi cọ, tranh biện thường xuyên giữa các thành
viên trong mà đặt biệt là vợ chồng chủ nhân.

82 Tránh sự bất hòa giữa vợ chồng hoặc người yêu với nhau (Phần 6)

Ngay từ xưa, dân gian đã quan niệm rằng cửa tượng trưng cho miệng, còn cầu thang tựng trưng cho lưỡi. Vì thế khi thiết kế cửa đối diện cầu thang sẽ tao nên hiện tượng “khẩu thiệt trường” (miệng lưỡi dài = lắm mồm). Còn nếu hình ảnh ấy được một tấm gương phản xạ lại thì sẽ nảy sinh hiện tượng “khẩu thiệt tương đối” (miệng lưỡi đối chọi nhau), điều đó ám chỉ tình trạng tranh biện, đôi co giữa những người ruột thịt trong gia đình, nhất là giữa hai vợ chồng sẽ thường xuyên xảy ra.

Đặc biệt, khi gương đối diện với cửa-cầu thang mà cánh cửa ấy lại là cửa phòng ngủ của chủ nhân thì chắc chắn sự hòa thuận, êm ấm giữa hai vợ chồng sẽ phỉa trải qua rất nhiều thử thách, bất lợi, thậm chí sẽ khiến tan vỡ.

Ngoài những vị trí trên, còn lưu ý với bạn một số trường hợp bố cục cửa với cầu thang khác cần phải tránh khi xây dựng.

Trước hết đó là cầu thang chạy thẳng vào cửa phòng ngủ. Cách bố cục này sẽ khiến cho tình hình tài chính, kinh tế của gia đình ấy rất dễ bị rò rỉ, thất thoát, hao tổn

Cách bố trí “” cũng bị xem là không tốt vì nó tạo ra , khiến kinh tế gia đình lụn bại, hạnh phúc tan vỡ. Điều này đã được rất nhiều nhà Phong thủy học phân tích. Trong phạm vi tư liệu này, chúng tôi chỉ đề cập đến khía cạnh tạo ra khi bị gương phản xạ mà thôi.

Đứng về mặt khoa học mà nói thì cho dù rơi vào trường hợp “Cửa đối cửa” hay “”, thì sát khí mà chúng đưa đến vẫn là một thực tế khó tránh khỏi.

Ở cả hai trường hợp trên thì mỗi khi ta từ phòng ngủ bước ra, bỗng nhiên gặp một người nào đó từ trên cầu thang bước xuống hoặc từ dưới cầu thang bước lên thì về mặt tâm lý, ta sẽ rất dễ bị giật mình thậm chí hốt hoảng, sợ hãi.
Đó là chưa kể những lúc vội vàng từ trong phòng bước ra rất đễ đâm sầm vào người từ trên cầu thang đi xuống hoặc từ dưới cầu thang đi lên. Hoặc khi từ phòng này bước ra mà ở trong tình trạng còn ngái ngủ hoặc tâm trí đang mải tập trung suy nghĩ về một vấn đề nào đó, lại gặp phải một người đang hấp tấp từ dưới cầu thang đi vội lên thì chắc chắn cả hai sẽ đâm vào nhau và tai nạn xảy ra là điều không thể tránh khỏi.

Một trường hợp khác dễ làm cho mối quan hệ giữa những người trong nhà từ chỗ hiểu lầm, ngượng ngùng dẫn đến sự nghi ngờ và mâu thuẫn nhau đó là từ khi một người từ trên cầu thang đi xuống hoặc từ dưới cầu thang đi lên vô tình nhìn, hoặc nghe thấy những sinh hoạt riêng tư, thầm kín của những người sống ở trong căn phòng có cửa mở thẳng ra cầu thang.

Đánh giá bố cục “” theo một phương diện khác, ta nhận thấy: Mỗi khi có một ai đó lên xuống cầu thang hoặc tiếng bước chân của họ (nhất là đối với những người bước vội hoặc mang giày, guốc đế cứng thì tiêng động càng lớn hơn) sẽ vọng thẳng vào căn phòng có cửa đối diện với cầu thang. Khi ấy, nếu người trong phòng đang bị ốm đau cần không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi, điều trị, thì chắc chắn những âm thanh kia sẽ khiến họ vô cùng khó chịu, thậm chí khiến họ mất ngủ và bệnh tình ngày càng nặng hơn. Khi tình trạng này kéo dài, chắc chắn hai bên sẽ xảy ra mâu thuẫn.

-Một trường hợp khác nữa là cửa ra vào phòng ngủ quá gần cầu thang đối diện với nó, khi đang trong tình trạng ngái ngủ mà có việc gấp phải ra khỏi phòng thì người ấy không tránh khỏi bước hụt, ngã xuống cầu thang, bị chấn thương…

Tất cả những trường hợp trên đều ó thể xảy ra và theo quan niệm của Phong thủy thì đó chính là sát khí của “Cửa đối cầu thang”. Chính sát khí ấy gây nên những biến động bất lợi về mặt giữa hai vợ chồng chủ nhân hoặc những người trong gia đình dù cho cách thiết kế ấy rất tiện lợi đối với cách sinh hoạt của họ.

Cũng như những điều cấm kỵ khác về mặt Phong thủy, cách hiệu quả nhất để do “Cửa đối cầu thang” gây ra vẫn là trực tiếp thay đổi phương thức bố cục ấy để xóa bỏ tình trạng này.

-Nếu khoảng cách cũng như diện tích không gian giữa cửa cầu thang tương đối lớn thì ta có thể sử dụng một tấm bình phong để ngăn cách cửa (miệng) với cầu thang (lưỡi).

-Nếu khoảng cách không gian không cho phép thì phương pháp hóa giải hay được vận dụng nhất vẫn là: Đặt dưới bậu cửa một xâu “Ngũ Đế tiền” hoặc đặt những viên đá quý (số lượng lẻ 1, 3, 5…) dưới bậu cửa ấy.

-Nếu như cửa ra vào phòng không có bậu, không thể thực hiện việc bố trí “Ngũ Đế tiền” hoặc đá quý dưới bậu cửa thì có thể đặt chúng bên dưới tấm lót sàn, thảm chùi chân ngay sát phía ngoài khung cửa ấy; làm như thế cũng có thể ngăn cản sát khí của “”.

Tags: , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger