Tranh “Nghênh khách tùng”

Hỏi: Trong phòng khách của gia đình tôi có treo một bức “Nghênh khách tùng” được thiết kế bằng đồng ở hướng Tây Nam có tốt không?
Đáp: Tùng nghênh khách là một loại của tùng, dáng cây thanh mảnh cứng cáp và thẳng tắp, lá cây xanh tươi, phong nhã đáng yêu. Tùng nghênh khách đã trở thành vật tượng trưng cho tình cảm nồng nhiệt hiếu khách của dân tộc Trung hoa.
Tùng nghênh khách được tạo trên chất liệu đồng, Ngũ hành của tùng thuộc Mộc, Ngũ hành của đồng thuộc Kim, tức là Kim khắc Mộc, tất linh khí của loài cây tùng không thể phát huy. Bức họa trang sức tùng nghênh khách tốt nhất nên làm chất liệu từ gỗ, tức Mộc- Mộc tương trợ, mới có thể phát huy hết được hiệu lực của mình.
Khi treo bức tranh này ở hướng Tây Nam, đồng có Ngũ hành thuộc Kim, Tây Nam có ngũ hành thuộc Thổ- Kim tương sinh, tùng ngũ hành thuộc Mộc, với hướng Tây Nam là Mộc Thổ tương khắc. Có thể thấy, bức tranh này linh khí không lớn, lại bị treo ở hướng hao khí, do vậy không tốt.
Rất nhiều người cho rằng, bức tranh tùng nghênh khách nên treo đối diện với cửa chính, kỳ thực nếu treo tranh như vậy đã phạm vào thế cục tương xung, vận khí tốt của ngôi nhà đã bị khách lấy đi hết.Nếu treo bức tranh này trong phòng khách nên treo ở hướng Nam, Đông, hoặc Đông Nam. Tốt nhất là ở vị trí khi khách vào tới nhà rồi mới nhìn thấy bức tranh. Nếu bức tranh này có kích cỡ lớn thì không nên treo ở phòng khách, bởi vì căn nhà để ở không phải là nơi chủ yếu để quan hệ giao tiếp, có thể treo ở ban công thì thích hợp hơn.

tung bach Tranh “Nghênh khách tùng”

No tags for this post.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger