Phong thủy biểu tượng con người, động vật, thực vật

Các loại biểu tượng phản ánh con người là một thức thể quan trọng, xung quanh con người có động vật, thức vật và các vật thể mang ý nghĩa. Kế tiếp là sự hợp nhất giữa trời và đất, thêm vào đó là những vị thần thánh tượng trưng cho tài lộc. Ngay cả những hiện tượng thiên nhiên như mây, mưa, sương, sấm sét cũng mang .

rua lam ngoc R77 02 Phong thủy biểu tượng con người, động vật, thực vật

Biểu tượng may mắn dùng để tăng cường điều kiện phong thủy có thể phân loại thành những sinh vật linh thiêng thuộc cõi trời và các loại động vật thuộc trái đất. Trong số các con vật linh thiêng thì , hoàng và được xem là những linh vật thiêng liêng và thần bí. Không ai biết chắc là những con vật này xưa kia có tồn tại hay không. Cũng có những con vật huyền thoại mà người ta nói hình ảnh của chúng mang đến may mắn, và mặc dù không còn tồn tại nhưng chúng vẫn được người đời nhắc đến với sự trân trọng, yêu mến. Con là linh vật duy nhất còn tồn tại đến ngày nay.

Các con vật như hổ, ngựa và voi cũng mang ý nghĩa biểu tượng bảo vệ, may mắn.

Cũng có những cây trái may mắn và những loài hoa tượng trưng cho , sự thành khiết và vẻ đẹp. Những biểu tượng này cùng những biểu tượng may mắn khác sẽ tăng cường hiệu quả của việc định hướng phong thủy và trong nhiều trường hợp thúc đẩy những tác động tích cực của phong thủy.


– Rồng được xem là biểu tượng may mắn tối thượng, đặt ở hướng Đông.
– Phượng hoàng đặt ở hướng Nam, những loài có lông vũ tượng trưng cho khí của phượng hoàng linh thiêng.
– Bạch hổ đặt ở hướng Tây có tác dụng tốt nhất khi đứng một mình.
– Rùa là một trong những sinh vật may mắn nhất nên để trong hay ngoài vườn.

Tags: , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger