Phán định và chiêu nạp đào hoa

anh cuoi1 Phán định và chiêu nạp đào hoa

Bất cứ sự vật, sự việc gì cũng có tính hai mặt của nó. Đào hoa cũng vậy, nó cũng có hai thuộc tính là tích cực và tiêu cực, có Đào hoa tốt mà cũng có Đào hoa xấu.
Vậy phải làm sao để biết được Đào hoa của bản thân mình tốt hay xấu? Và làm thế nào để thu hút một cách chính xác Đào hoa tốt về mình, hay làm thế nào để có thể tránh được Đào hoa xấu? Đó là một bài toán hóc búa nhưng cũng hết sức thú vị cho tất cả chúng ta.
Đào hoa thuộc về một vòng của Mệnh lý và ta cũng là một bộ phận của Vận mệnh. Cũng chính vì thế mà sự phán đoán, phân định nó phải được xuất phát từ 4 bộ phận sau: Bát tự, Tính danh, Âm trạch và Dương trạch, Phong thủy, thuộc Ngũ đại yếu tố của vận mệnh mà chúng ta đã đề cập ở phần trên.
Để dễ hình dung phương thức và phạm vi ảnh hưởng của 4 nhân tố này đối với Đào hoa, ta có thể so sánh nó với việc lái xe, cụ thể như sau:
– Bát tự cũng giống như điều kiện địa hình sẵn có. Có thể đó là đoạn đường bằng phẳng, thẳng tắp, cũng có thể đó là con đường ngoằn ngoèo, khúc khuỷu không theo một quy luật nào cả.
– Tính danh cũng giống như chất lượng của một con đường giao thông. Đó là một con đường cao tốc, đạt tiêu chuẩn quốc tế, hay chỉ là một đoạn đường nhỏ hẹp, gập ghềnh, lởm chởm soi đá.
– Âm trạch giống như khí hậu thời tiết khi người ấy lái xe. Có thể đó là một ngày nắng đẹp, trời quang mây tạnh, hoa thơm gió mát hoặc cũng có thể là một đêm tối âm u, mưa to gió lớn, sấm chớp ầm ầm.
– Dương trạch cũng giống như chất lượng của chiếc xe mà ta đang lái. Đó là một chiếc xe tải cũ nát, ì ạch hay một chiếc xe du lịch cao cấp, trang bị hiện đại, có thể lướt nhẹ như bay trên đường.
Nói tóm lại, để phán đoán, phân định Đào hoa của một người nào đó, cần phải xuất phát từ 4 phương diện trên. Trong cuốn sách này, chúng tôi lấy Bát tự và Tính danh của mỗi cá nhân làm xuất phát điểm để tập trung nghiên cứu, bàn luận về của Dương trạch là chính yếu.
Qua phân tích nhiều nguồn tư liệu khác nhau, chúng tôi nhận thấy rằng: Bát tự và Âm trạch là những yếu tố có mức độ ảnh hưởng lớn nhưng sức ì cũng lớn, không dễ gì cải biến, thay đổi. Còn Tính danh và Phong thủy là những yếu tố mà tầm ảnh hưởng của chúng tuy nhỏ nhưng lại dễ nắm bắt và khống chế. Do đó, trong cuốn sách này, chúng tôi chủ yếu đi thẳng vào hai yếu tố ấy và lấy chúng ra làm phương thức phán định, thu hút, cũng như ứng dụng Đào hoa.

Tags: ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger