Điều kiện khách quan để có tình duyên tốt đẹp

anh cuoi Điều kiện khách quan để có tình duyên tốt đẹp

Nhiều người vẫn cho rằng để lứa đôi lứa phát triển và tiến tới thì chỉ cần hai bên tâm đầu ý hợp, thương yêu, quí mến lẫn nhau là đủ. Nhưng thực tế không phải vậy, bởi xét đến cùng thì cái đích của tình yêu nam nữ vẫn là sự chung sống giữa con người với con người. Do đó, tình yêu ấy có đẹp đi chăng nữa nó vẫn cần đáp ứng được những nhu cầu cơ bản nhất, giống như những mối quan hệ tình cảm xã hội khác.

Bạn hãy thử tưởng tượng các trường hợp sau đây:

Một người đàn ông đầy tính nghệ sĩ, tài năng và danh tiếng lừng lẫy, nhưng ngoài đam mê hoạt động nghệ thuật ra thì bản thân anh ta lại có rất nhiều thói hư tật xấu, tính khí thất thường, lười biếng ích kỷ, chỉ biết chăm lo cho bản thân mà không hề quan tâm đến ai, không để ý đến bạn đời ( người yêu) của mình.

Còn người yêu anh ta, vì ngưỡng mộ tài năng của anh mà đem lòng yêu thương,rồi tình nguyện chung sống với anh. Nhưng chăng bao lâu, vì không thể dung hòa trong lối sống và thói quen sinh hoạt, thêm vào đó là những khác biệt trong quan niệm sống… nên tình yêu cô dành cho anh nhanh chóng phai nhạt, khoảng cách của họ ngày càng xa hơn, và cuối cùng cô đành rút lui vì không thể kiên nhẫn chịu đựng hơn được nữa.

Trường hợp khác: Có một đôi trai tài gái sắc nọ, họ vô cùng hạnh phúc tổ chức hôn lễ trong sự mãn nguyện, hài lòng của hai bên gia đình cũng như sự khen ngợi, chúc mừng của bạn bè, đồng nghiệp… Nhưng chẳng bao lâu sau, người chồng bắt đầu ỷ lại không chịu lảm ăn, không chăm lo cho gia đình mà chỉ ngày ngày say sưa rượu chè mãi mê cờ bạc, hoặc bù khú với bạn bè. Tệ hơn nữa sau những ngày mặn nồng, anh ta bắt đầu trở chứng, mắng chửi, nạt nộ thậm chí còn dùng vũ lực với vợ con… và điều gì đến rồi cũng sẽ đến. Chẳng bao lâu sau, người đàn ông ích kỷ ấy nhận được tờ đơn ly hôn với những lý do hoàn toàn xác đáng.

Từ hai ví dụ trên ta có thể thấy: ” Kết hôn” không có nghĩa là sự gắn bó lâu dài giữa người đàn ông và đàn bà. “Tài” của nam giới, hay ” Sắc” của nữ giới không phải là nhân tố quyết định hạnh phúc cũng như sự bền lâu trong tình cảm của họ.

Nếu hai bên muốn có tốt đẹp, gia đình hạnh phúc, bản thân mình lúc nào cũng hấp dẫn, quyến rũ, thì trước hết cần chuẩn bị cho mình một tư cách đạo đức tốt, một tâm hồn trong sáng, một tình yêu chân thành, không vụ lợi, không ích kỷ. Thêm vào đó là một tình cảm dịu dàng ấm áp để hóa giải những ưu tư, phiền muộn của người yêu, đồng thời sẳn sàng gắng vác những khó khăn phức tạp nảy sinh trong cuộc sống gia đình.

Đó chính là điều quan trọng nhất

Tags: , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger