Người kim quá nhiều nên thiếu mộc

Đặc trưng thứ hai của người mệnh thiếu mộc chính là kim quá nhiều nên cần mộc

Bát tự dưới đây là một ví dụ rất thú vị , có ý khuyên mọi người không nên đòi hỏi quá mức vào mọi thứ ở quanh mình .

Ông bố bà mẹ nào cũng mong con mình thành tài , tuy nhiên đôi lúc chúng ta bị phụ thuộc vào vận mệnh . Nếu bát tự ngày sinh của bạn đã cho thấy bạn và con cái không có duyên , bạn cũng đừng quá đòi hỏi vào việc này .

Can ngày của người phụ nữ này là Qúy Thủy , sinh vào tháng Dậu thuộc Kim . Phàm những người sinh vào tháng này , trong bát tự nhất định sẽ thiếu mộc , đây là quy luật khó tránh . Do chữ dậu rất nhiều kim , nên khi chữ dậu này xuất hiện , tòan bộ mộc sẽ đều bị nó chặt đứt , do tháng này là tháng kim vượng nhất vào mùa thu , nên tòan bộ mộc đều tiêu điều . Dù trong bát tự của bạn có bao nhiêu mộc đi chăng nữa nhưng xuất hiện chữ dậu thì tòan bộ mộc của bạn đều bị chặt đứt.

Do bát tự của người phụ nữ này đã chặt đứt tất cả mộc của cô ta nên cô ta đương nhiên thiếu mộc .Cô ta chỉ chọn ngũ hành hỏa thì sẽ không thể phát huy tác dụng , bởi lẽ cô ta không có mộc để sinh hỏa . Do đó trước hết cô ta cần sinh mộc , sau đó mới sinh hỏa , do vậy trong bát tự của cô ta thì mộc là ngũ hành quan trọng nhất.

Người phụ nữ này tới lúc nào mới có mộc ?

Đó chính là năm cô ta 48 tuổi , lúc này mới xuất hiện chữ thìn đầu tiên , người phụ nữ này càng về già vận khí càng may mắn .

Kỳ thực tình trạng hịên tại của cô ta không phải là xấu , hiện cô ta 45 tuổi đang hành vận tỵ . Tỵ hợp với sửu , dậu hợp thành kim cục , tạo thành kim sinh thủy , trạng thái bát tự của cô ta thì mộc là ngũ hành quan trọng nhất , tạo thành kim sinh thủy , trạng thái bát tự của cô ta hịên nay là kim hàn thủy lạnh .

Do bản thân cô ta thuộc thủy , thủy sinh mộc , mộc đại diện cho con của cô ta.

Trong bát tự của cô ta do kim của cô ta rất mạnh chặt đứt mọi mộc , nên cô ta chính là một lưỡi rìu sắc nhọn chuyên chặt đốn cây cối .

Hiện tại , vấn đề cô ta đang gặp phải chính là làm sao từ trong bát tự tìm ra cách ứng phó với đứa con trai ngỗ ngược của mình .

Đây chính là lí do vì sao tác giả cho rằng cô ta hiện đang thiếu mộc.

Theo bát tự của cô ta , con cái chắc chắn sẽ mang lại phiền toái cho mẹ , bởi lẽ kim trong bát tự của cô ta luôn chặt phá mộc , cho thấy con cái của cô ta khó mà được bình an .

Một lí do khác là do cô ta quá lo lắng cho con của mình . Thiếu mộc tức là cô ta rất khao khát có đựơc đứa con , cũng tức là cô ta rất lo lắng cho con của mình .

Nhưng cô ta không có mộc thế là cô ta mong muốn con cái luôn ở bên cạnh , do vậy cô ta xem con là bảo bối của mình.

Nhưng trong Bát tự của cô hoàn toàn không có Mộc, bởi vậy con của cô cần mập mạp mới có thể tránh bị Kim làm tổn thương. Thực tế thì con trai của cô rất béo, chỉ có béo mới ngăn chặn tối đa sự sát thương của Kim, cậu ta cần dựa vào thân thể béo tốt của mình để giúp bản thân hành vận, bởi vậy con trai của cô ta nhất thiết không được giảm cân.

Hơn nữa cậu ta cần phải chống đối lại mẹ mình, bởi lẽ người mẹ luôn vung lưỡi rìu sắc bén về phía cậu ta, thực tế cho thấy con trai của cô ta lại không thích gặp cô ta lắm.

Do vậy, cô ta cần thu nạp một lượng Mộc từ trong cuộc sống để giảm bớt nỗi sợ hãi cho con trai mỗi khi gặp mẹ. Chỉ cần cô ta bố trí nhiều Mộc trong nhà, cậu con trai tự khắc sẽ mạnh mẽ lên, cậu ta sẽ không còn sợ bị Mộc tàn phá nữa., cũng tức là cậu ta đã có thể thân thiết với mẹ mà không còn coi mẹ là ” kẻ thù” nữa.

Điều này cũng cho thấy con trai cô ta sẽ vô cùng ngoan ngoãn vào lúc Mộc vượng là mùa xuân, song tới mùa thu thì lại trở nên ngỗ ngược, bởi vậy cô ta cần nỗ lực tăng cường vận Mộc vào mùa thu để kàn vượng cho sao con cái.

Do cô ta đang hành vận Tỵ, mà Tỵ hội xung Hợi, sự xuất hiện của vận Tỵ sẽ xua đuổi trường sinh của Mộc, gây lên sự bất an hơn nữa cho con của cô ta.

Trong  Bát tự của cô ta, Hỏa đại diện cho Tài , mà Mộc có thể sinh Hỏa, bởi vậy cô ta cần có nhiều Mộc mới có được của cải. Con của cô ta càng béo trắng khỏe mạnh lại càng cho thấy cô ta có đủ Mộc, nên chỉ cần cô ta mắng chửi con cái thì con cái sẽ rơi vào tình trạng rất xấu. Trong Bát tự kiểu này, không thể dùng Kim chặt Mộc, tức là không dạy dỗ con cái bằng cách mắng nhiếc, như vậy sẽ khiến Mộc ngày càng thiếu hụt.

Cô ta cần dạy dỗ con bằng tình yêu thương. Ngoài bản thân, cô ta còn có thể thông qua anh chị em ruột để tăng cường tình yêu đối với con cái, bởi vì những người này đại diện cho Thủy.Nếu cô ta tiếp tục chặt Mộc mà không dùng Thủy tưới tắm Mộc, con trai cô ta nhất định sẽ có khuynh hướng đối xử với một người phụ nữ khác như mẹ của mình.

Đây là điều kỳ diệu của  Bát tự, có thể phản ánh được những mối quan hệ đan xen phức tạp trong cuộc đời, khiến chúng ta không khỏi kinh ngạc. Thổ đại diện cho chồng của cô ta, mà bản thân cô ta đang hành vận Kim, Kim sẽ tiết Thổ, cô ta cũng cần bổ sung thêm một chút Thổ để tăng cường phu vận của mình.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger