Tranh hoa lan

Ngụ ý và hiệu ứng
Trong văn hoá Hồng Kông, hoa lan chiếm một địa vị rất quan trọng, là một trong bốn loài hoa quý, tượng trưng cho bậc quân tử, là mai, lan, trúc, cúc. Lá hoa lan đẹp, hương lan dịu nhẹ, sắc hoa tinh khiết, được rất nhiều người ưa thích.
Hoa lan tượng trưng cho vẻ đẹp. Chữ “lan” thường gắn liền với mỹ nhân, như “lan phòng” chỉ nơi ở của mỹ nhân, “lan tư” chỉ dung nhan của mỹ nhân.
Hoa lsi tượng trưng cho ái tình. Một đôi tình nhân tình cảm thắm thiết, sâu đậm có thể dùng hoa lan làm vật tượng trưng cho tình yêu của họ, như trong Sơn minh hải thệ: “Sinh kết kim lan, tử đồng huyệt mộ” (sinh kết vợ chồng chết chung một mộ).
Hoa lan tư chất đẹp đẽ, mọi người luôn hi vọng con cháu mình có được phẩm chất thanh nhã như hoa lan.
Trong Kinh dịch có câu: “Nhị nhân đồng tâm,kỳ lợi đoạn kim”, ý nói nếu hai người đồng tâm đồng đức, thì sự sắc bén của nó có thể chặt đứt được vàng. Câu nói trên cũng có nghĩa, đồng tâm đồng đức, có đầy đủ hương thơm như hoa lan. Cho nên, hoa lan cũng là loài hoa tượng trưng cho gia đình hoà mục, vạn sự như ý.

hoalan 15 Tranh hoa lan

Cách sử dụng
hoa lan nên treo ở phương vị cát lợi trong nhà để tăng thêm sự sinh động của không gian, có thể phát huy được hiệu ứng cao nhất.
Tranh hoa lan nếu treo trên phương vị thì có thể vượng số , những người đã kết hôn không nên hoa lan ở phương vị này.

No tags for this post.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger