Tranh trừu tượng

Ngụ ý và hiệu ứng
trừu tượng là loại vẽ hình ảnh mà trong đó có rất ít hoặc không có những nét tương đồng với các vật thể trong tự nhiên. Bức mang tính chất hình tượng.
Tranh trừu tượng thường được coi là một bút pháp nghệ thuật khó nắm bắt, mang tính đặc thù. Trong cái nhìn của người ngoài đạo, tranh trừu tượng có rất nhiều điểm khó hiểu so với tranh của bút pháp tả thực. Nhưng theo thị hiếu của con người hiện đại, các bức tranh trang trí ngày càng đòi hỏi nét độc đáo và cá tính. Do vậy, cái gọi là khó hiểu lại chính là cái đẹp, là cái lập dị, cái đặc biệt.
Những người bình dân khi ngắm bức tranh có thể cảm nhận bức , nhưng hàm ý nghệ thuật ẩn chứa trong bức tranh thì đối với họ việc nắm bắt, lý giải khá khó khăn. Kỳ thực, một bức tranh trừu tượng từ sắc thái đếm hàm nghĩa chân thực đều có sự tác động rất lớn đến thị giác của người quan sát, khiến cho trí tưởng tượng luôn được kích hoạt. Trong việc trang trí nội thất theo phong cách hiện đại, một bức họa trừu tượng ngày càng đươcj sử dụng rộng rãi và nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của quần chúng. Bức tranh trừu tượng với thanh, sắc và hàm nghĩa sâu xa sẽ khiến cho ngôi nhà vừa thanh tĩnh vừa sinh động.
Do nghệ thuật tranh trừu tượng có tác động rất lớn tới con người, do vậy treo tranh này có thể tạo nên những trợ lực trong công việc. Mọi sự nhờ thế có thể hanh thông, được cấp trên coi trọng, sự nghiệp thăng tiến.

tranh truu tuong Tranh trừu tượng

Cách sử dụng
Muốn mọi việc được hanh thông, được cấp trên tin tưởng nên treo bức tranh này ở phương Nam, phương mà hỏa khí vượng, bởi hỏa vốn có tính hướng lên trên ( chí tiến thủ).
Trong cùng một không gian, không nên treo quá nhiều tranh trừu tượng, tránh người xem đánh giá chủ nhân đối với mọi việc đều cầu hư vinh không có tính thực tế. Nếu bức tranh vẽ nhân vật trừu tượng, thì trong một không gian không nên treo quá một bức. Nếu treo quá nhiề loại tranh này có thể khiến cho tâm lý, tình cảm người trong nhà căng thẳng, phức tạp, tam lý bất an, dễ mắc phải sai lầm.
Nếu treo tranh trừu tựơng ở vị trí cung Văn Xương hoặc cung Dịch mã sẽ có lợi cho sự thăng tiến trong công việc

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger