Bài trí phòng làm việc riêng (P.4)

ĐỂ GIẢM STRESS TRONG KHI LÀM VIỆC

Stress là một hiện tượng khá phổ biến, xảy ra khi chúng ta phải đứng trước những áp lực trong hay trong cuộc sống. Để có một cuộc sống khỏe mạnh, chúng ta phải kiểm soát những cảm xúc của bản thân để tranh rơi vào trạng thái căng thẳng quá mức.

Âm nhạc

Theo phong thủy, âm thanh thuộc hành Mộc, do vậy âm nhạc tạo ra những tác động mãnh mẽ đến tinh thần cũng như cơ thể của bạn. Hãy tìm hiểu xem loại nhạc nào giúp bạn cảm thấy thư giãn, truyền cảm hứng. Đây chính là giải pháp hữu hiệu trong những lúc bạn cảm thấy mình gặp nhiều áp lực.

Không có gì hiệu quả thư giản bằng nước đang chảy. Đối với trong , bạn có thể đặt một đài phun nước nhỏ trên . Ngoài tác dụng giảm stress và mang đến cảm giác yên tĩnh, nước còn tạo ra các ion cân bằng với các ion dương và làm giảm các dao động điện từ do máy tính phát ra.

Hương thơm

de giam tress trong khi lam viec Bài trí phòng làm việc riêng (P.4)
Hoa oải hương có tác dụng làm giảm stress, rất hữu ích khi dùng trong văn phòng.

Một lọ tinh dầu có thể mang cả một cánh đồng hoa oải hương ở pháp, một rừng cam ở California hoặc một vườn hồng ở Anh đến không gian làm việc của bạn. Những cảm nhận về mùi hương ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc và tâm trạng của bạn. Cũng như âm nhạc, mùi hương cũng có thể làm thay đổi tâm trạng, khơi dậy trí nhớ và khiến trí não trở nên thuần khiết. Ảnh hưởng của từng loại mùi hương phụ thuộc vào tần số dao động của chúng. Tinh dầu nguyên chất có tần số dao động tần thích với con người. Tần số dao động của các mùi hương nhân tạo không tương thích với con người nên thường gây nhức đầu, dị ứng và rối loạn tinh thần.

Tags: , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger