Bài trí phòng làm việc riêng (P.2)

CỦA

Tranh ảnh, các vật trang trí trên tường có thể gợi mở những ý tưởng sáng tạo, khơi thông những bế tắc mà bạn đang gặp phải hay đem lại cho bạn cảm giác bình an, tĩnh tại. Do vậy, hãy chọn những hình ảnh mà bạn thật sự ưa thích, những vật trang trí phù hợp với cá tính và phong cách của mình. Nếu không, bạn có thể sẽ mang vào một dạng đối nghịch với chính bản thân mình.

Treo ảnh chụp

Ảnh chụp lưu giữ những khoảng khắc của cuộc sống. Nhìn bức ảnh, chúng ta có thể tìm lại cảm xúc cũng như sức mạnh tinh thần của khoảng khắc đáng nhớ đó. Có những bức ảnh ý nghĩa như điểm tựa, truyền cho ta năng lượng, nhắc nhở chúng ta về những mục tiêu, giá trị, và những niềm mong ước sâu xa mà chúng ta có thể đã lãng quên. Hãy treo trong phòng làm việc của bạn những bức ảnh khơi dậy tình yêu, lòng nhân ái, hoặc khiến cho bạn thấy phấn chấn, trí tuệ sáng suốt và cảm giác bình an trong tâm hồn.

bai tri phong lam viec rieng2 Bài trí phòng làm việc riêng (P.2)

Treo các tác phẩm hội họa

Hiếm có điều gì ẩn náu bên trong nội tâm con người mà không được thể hiện qua các tác phẩm hội họa. Bất kỳ một tác phẩm hội họa nào cũng ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa sâu xa và đó cũng chính là nơi người họa sĩ thể hiện bản ngã cũng như sự kết nối với các trường năng lượng khác. Dù là tranh màu , sơn dầu hoặc tranh khắc gỗ thì tác phẩm hội họa đó cũng có tác dụng mang sức sống đến cho của bạn.

Những bức tranh mang lại sự may mắn

Tranh vẽ hình

Dưới triều đại nhà Đường, ngựa là con vật mà các quốc gia Trung và Tây Á dùng để triều cống cho Trung Hoa. Tương truyền có lúc Đường Minh Hoàng sở hữu trên 40.000 con ngựa. Ngựa tượng trưng cho năng lượng và sức mạnh để tiến tới những vận hội mà cuộc sống mang đến cho bạn.

Tranh vẽ hình nhạc cụ

Tranh vẽ các nghệ nhân đang chơi nhạc được cho là biểu tượng của may mắn vì người Trung Hoa quan niệm nhạc cụ giúp con người thấu hiểu và thông cảm nhau hơn. Khi ngắm nhìn các nghệ nhân đang chơi nhạc, người xem có thể hiểu được cội nguồi của cảm xúc và cảm nhận được sự rung động của tâm hồn. Đây là một trong những yếu tố đem lại sự thành công cho của bạn.

Tranh vẽ chim hạc

Hạc là biểu tượng của sự thành đạt hay cho những lợi ích lâu dài. Giống như hạc, cây thông cũng tượng trưng cho sự trường cửu, vững bền.

Tranh vẽ hình tàu thuyền

Gió là biểu tượng của tài sản, của sự thịnh vượng hay của những vận hội bất ngờ. Cánh buồm căng gió tượng trưng cho sự đầy đủ về , mang đến cho bạn những vận may về tài lộc.

Tranh vẽ nước đang chảy

Mọi người cho rằng nước mang sức mạnh và của cải của nhà vua đến những miền đất xa xôi. Ngồi bên cạnh dòng nước đang chảy chính là bạn đang hưởng lợi ích của những thành tựu và sự thành đạt của cuộc sống. Tuy nhiên, nếu dòng nước chảy trực tiếp về phía bạn, thì bạn sẽ bị sức mạnh của nước cuốn đi. Nên để bức tranh vẽ cảnh nước đang chảy ở phía bên, thay vì treo trước mặt bạn.

Tranh vẽ tranh đồng cỏ

Bức tranh chính là sự thể hiện cho mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên. Hình ảnh cây cối xanh tươi sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho con người và ngược lại, cây cối tàn úa, héo hon sẽ gây ra những điều phiền toái, bế tắc.

Tranh vẽ cảnh rừng cây trên núi

trên đỉnh núi(biểu tượng của sự tĩnh lặng) mang đến sức mạnh khai sáng, giác ngộ. Khi giác ngộ, con người hòa hợp với vũ trụ, nắm bắt những cơ hội xảy đến và đạt đươc thành công. Tranh vẽ cảnh mặt trời chiếu sáng ở sườn núi, ở đó có cây cối mọc xanh tươi cũng có ý nghĩa mang đến những vận may, bởi vì mặt trời cũng là một biểu tượng của sự giác ngộ.

Tranh vẽ cá vàng đang bơi

Cá lội tung tăng dưới nước tượng trưng cho tài lộc. Nuôi cá vàng tượng trưng cho ý hướng của con người khoa khát hòa điệu với thiên nhiên để tạo ra những điều kỳ diệu trong cuộc sống.

Tranh vẽ hoa

Mặc dù mỗi loại hoa mang một ý nghĩa riêng, nhưng nói chung hoa tượng trưng cho sự linh động, cởi mở và dễ chấp nhận.

bai tri phong lam viec rieng21 Bài trí phòng làm việc riêng (P.2)

Tranh vẽ hình rồng

Rồng là con vật biểu trưng cho sức mạnh vô biên, sự năng động và nhiệt huyết.

Trong phòng làm việc không nên treo những bức tranh có chủ đề sau:

Tranh vẽ cảnh thác nước

Nước đang chảy là biểu tượng mang đến tài lộc và sự thinh vượng, tuy nhiên, thác nước từ trên cao đổ xuống lại là biểu tượng của sự xáo trộn, chết chóc vì chúng mang quá nhiều năng lượng vào phòng.

Tranh vẽ cảnh ao, hồ bị đóng băng

Khi nước bị đóng băng thì nó không thể mang vận may cũng như tài lộc đến cho bạn.

Tranh vẽ hình khỉ

Khỉ được xem là sinh vật kỳ lạ mà những trò nghịch ngợm của chúng thường khiến chúng gặp rắc rối. Khỉ được xem là hình ảnh của sự thất thoát về nhân lực hay tài chính.

Tranh vẽ những vách núi dựng đứng

Tránh treo những tranh vẽ phong cảnh cheo leo, bấp bênh bởi những điều này tượng trưng cho sự không ổn định.

Tags: , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger