Voi – biểu tượng thiêng liêng của vận may về con cháu

Dọc theo đại lộ dẫn đến khu lăng mộ các vị vua Minh ở ngoại ô Bắc Kinh, du khách có thể thấy những bức tượng khổng lồ. Những con vật này ở các tư thế quỳ, đứng và ngồi. Người ta nói rằng phong thủy hỗ trợ rất nhiều đối với việc thành lập vương triều này, và trong suốt các triều đại nhà Minh, các thầy phong thủy thường xuyên được mời vào triều để tham vấn.

voi xanh e292 1 Voi – biểu tượng thiêng liêng của vận may về con cháu

Người ta cũng nói rằng lang mộ của các hoàng đế nhà Minh được tuân thủ theo đúng các nguyên lý của phong thủy, khu này nằm gọn trong vùng đồi .

Hai bên đại lộ dẫn đến khu lăng mộ là những con voi bằng đá, người ta nói rằng sờ vào voi sẽ được về đường con cháu. Niềm tin này một phần do mê tín, một phần do tín ngưỡng. Sở dĩ voi trở thành biểu tượng về vì nó gắn liền với sự tích Đức Thích Ca ra đời là do hoàng hậu mơ thấy một con đi vào trong bụng bà.

Những người muốn có con có thể đặt hình ảnh voi quỳ cạnh bàn thờ và cầu xin có con trai. Ngoài ra, cũng có thể đặt một cặp voi gỗ trong phòng ngủ. Để đảm bảo phong thủy có thể hỗ trợ trong trường hợp như thế, những cặp hiếm muộn có thể ngủ quay đầu về hướng của người chồng.

Tags: , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger