Tranh dưa leo

Ngụ ý và hiệu ứng
Trong Kinh thị có một bài ca dao người Chu ca tụng lịch sử dân tộc mình: “Bạch hệ, bạch hệ qua điệt, dân chi sơ sinh” có nghĩa là. trên cây dưa leo chạy dài, kết thành những quả dưa lớn nhỏ, đây chính là hình ảnh khắc họa cuộc sống nhân đinh hưng vượng của dân tộc Chu ở Hồng Kông. Trân thân dưa kết những quả dưa to nhỏ, là tượng trưng cho đời đời không tuyệt, con cháu mãn đường, người ta dùng những quả dưa leo để ví với con cháu đông đúc.
Một bức thiên trúc và bí đỏ biểu thị ý nghĩa cát tường, một bức thiên trúc, bí đỏ và trường xuân biểu thị ý nghĩa trời đất mãi xuân.

dua leo Tranh dưa leo

Cách sử dụng
Tranh dưa nên treo ở phương vị cát lợi trong nhà, cũng nên treo trong phòng ăn.
Tranh dưa nên treo ở phía Đông Bắc trong nhà, vì Đông Bắc là phương Cấn, chủ thiếu nam, là trẻ nhỏ, quẻ Cấn lại là dưa leo, treo ở phương vị này có thể làm không gian thêm sinh động. khiến nhân đinh hưng vượng, khỏe mạnh, hạnh phúc.

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger