Tất cả kho báu của vũ trụ nằm trong Mandala

là một biểu tượng cực kỳ . tượng trưng cho một vũ trụ thuần khiết nơi tất cả những điều quý báu – vật có thật hoặc chỉ có trong trí tưởng tượng – được đặt trong những hình vòng tròn đồng tâm như những lễ vật dâng lên Đức .

mandala Tất cả kho báu của vũ trụ nằm trong Mandala

Hình trên là một Mandala được làm tỉ mỉ bằng cát với nhiều màu sắc khác nhau. Đặt một Mandala như thế trong được xem là may mắn nhất. Những người theo Phật giáo đại thừa tạo nên những Mandala như thế này bất cứ khi nào có lễ lạc quan trọng hoặc khi có lễ quy y.

Ví dụ, khi Đức Đạt Lai Lạt Ma làm lễ quy y sau khi giảng pháp, các vị tăng và môn đệ thường dâng tặng ngài một Mandala. Làm Mandala đòi hỏi sự khéo léo và tinh xảo. Người làm Mandala tốt nhất là những vị sư ở Ấn Độ, Nepal và Tây Tạng. Mandala thường được làm trên một cái nền đã được ban phước với nhang và hương thơm. Ở giữa là biểu tượng Meru – Phật và được xem là trung tâm của vũ trụ.

Một điều thú vị là rất nhiều nền văn hóa xem một ngọn núi nhất định nào đó là địa danh linh thiêng. Trong phong thủy, núi cũng đóng một vai trò trọng yếu trong việc mang laị luồng cho những ngôi nhà ở vị trí thuận lợi đối với núi.
Mandala mô phỏng ngọn núi trung tâm, bốn đại lục, tất cả những vật quý, mặt trời và mặt trăng, và cờ chiến thắng. Không có gì đáng ngạc nhiên khi đây là biểu tượng rất may mắn.

Tags: , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger