Dơi đỏ là một biểu tượng dương may mắn

Từ lâu đã trở thành biểu tượng của , và trường thọ. Ý nghĩa tích cực của loài này xuất phát từ cách phát âm của chúng.

Dơi tiếng Hán đọc là “pian fu”, và “fu” có âm giống chữ “phúc”. Vì thế dơi là biểu tượng thường được sử dụng trong trang trí. Khi sử dụng trong phong thủy, dơi thường được sơn màu đỏ son – bởi màu đỏ là màu của niềm vui. Thường thì dơi màu đỏ được vẽ thành một chum năm con với ý nghĩa chỉ năm điều phước lành: trường thọ, , sức khỏe, hạnh phúc và một cái chết bình an. Năm con dơi đỏ cũng là biểu tượng của sự thịnh vượng, thường được vẽ trên tranh và đồ gốm sứ. Một thể hiện hơn là năm con dơi nổi lên từ một chiếc bình, tượng trưng cho cuộc sống sung túc, , bình an và ít rủi ro.

tien phuc tinh cc2003 01 Dơi đỏ là một biểu tượng dương may mắn

Người ta tin rằng một họ nhà dơi an trú trong nhà bạn là một điềm rất tốt. Nó tượng trưng cho một thời gian trường thịnh và đang đến cho cả nhà. Vì vậy không nên xua đuổi.

Dơi đặc biệt may mắn khi trưng bày cùng những biểu tượng khác

Dưới triều các hoàng đế Mãn Châu, dơi chỉ đứng hàng thứ hai sau . Trong số những thêu trên long bào, dơi đỏ được thêu nhiều nhất, nó thường xuất hiện cùng với hình ảnh mây và nước trên long bào.

Biểu tượng với chữ Vạn và chữ Thọ là sự kết hợp của ba biểu tượng tượng trưng cho cuộc sống trường thọ, tràn đầy tài lộc và niềm vui lớn. Dơi được sơn bằng màu đỏ là tốt nhất. Biểu tượng này có thể thêu trên quần áo, vẽ trên bình gốm sứ hoặc phối hợp trong thiết kế logo và tranh. Đặt chúng trong phòng khách hoặc phòng ăn để tận hưởng may mắn liên tục.

Tags: , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger