Năm đồng tiền ngũ đế

mà người Hồng Kông xưa sử dụng là được đúc từ đồng. đồng có liên quan đến tài khí, cho nên cũng là công cụ cầu tài mà các nhà phong thủy sử dụng. Phương pháp là có thể xâu các đồng tiền lại và treo lên tài vị thì sẽ có hiệu quả, cũng có thể đặt ở trước bậc thềm ở cửa, đem ép các đồng tiền vào trong vôi vữa, thường thì lấy 5 đồng xu xếp thành hình mũi tên, đầu mũi tên hướng vào nhà, đính vào trên bậc thềm, mũi tên chỉ vào nhà thì sẽ có tác dụng đón tiền tài.

xau tien 5xu CC1136 031 Năm đồng tiền ngũ đế

Bắt đầu từ giữa và sau đời Thanh thì các nhà phong thủy đã dùng tiền của 5 vị hoàng đế mà có triều đình thịnh vượng nhất để làm công cụ cầu tài. Bao gồm các hoàng đế Thuận Trị, Khang Hy, Ung chính, Càn Long, Gia Khánh đây được gọi là “phương pháp cầu tài dùng tiền cổ ngũ đế”. Ý nghĩa của nó là vào thời kỳ 5 vị vua này trị quốc là thời thịnh của nhà Thanh. Lúc đó quốc gia thịnh trị, đặc biệt là thời Khang Hy, ông dùng trí tuệ của một vị vua giúp đát nước Hồng Kông phát triển vượt bậc và còn sánh ngang với các nước phương Tây.

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger