Màu đỏ – biểu tượng phong thủy may mắn

Màu đỏ sáng là màu . Quà gói trong giấy đỏ tượng trưng cho việc trao tặng dương. Màu đỏ cũng là màu được mặc và sử dụng trong trang trí các biểu tượng dùng trong hôn lễ, sinh con và sinh nhật.

mau do Màu đỏ – biểu tượng phong thủy may mắn

Người nhận quà nên nghiên cứu kỹ những biểu tượng trang trí để hiểu được ý nghĩa chính xác của lời chúc. Thường thì thư pháp trên các bức tranh cũng cho ta biết ý nghĩa của biểu tượng.

Màu đỏ được xem là màu đặc biệt may mắn, được sử dụng rộng rãi vào dịp Tết âm lịch, đám cưới và sinh nhật. Cô dâu Hồng Kông luôn mặc màu đỏ. Ba loại trang phục mặc trong lễ cưới đều có màu đỏ và được trang trí với đủ loại biểu tượng . Áo mặc trong hôn lễ, áo mặc tại tiệc cưới và áo mặc trong lễ dâng trà cho cha mẹ đều có màu đỏ. Biểu tượng trang trí có thể là chữ Song Hỷ hoặc .

Màu đỏ cũng là màu chính trong lễ chào đón năm mới. Ví dụ, để đảm bảo một năm mới tốt lành, trong gia đình phải mặc áo mới màu đỏ. Người mẹ sẽ lì xì cho con phong bì màu đỏ có in những biểu tượng may mắn.

Lồng đèn đỏ được thắp và treo trước cửa chính trong suốt 15 ngày của năm mới. Tất cả trái cây và mứt đều được đặt trên khay lót giấy màu đỏ sáng. Và như vậy, người ta đã “vô tình” thực hành phong thủy bởi vì màu đỏ tượng trưng cho năng lượng dương chủ về may mắn. Bên cạnh đó, màu vàng từ lâu cũng được xem là màu của hoàng đế. Màu đỏ tím được các thầy phong thủy xem là may mắn hơn cả màu đỏ.

Nhưng giấy gói hiếm khi có màu đỏ, vàng hoặc đỏ tím. Để truyền tải thông tin tích cực, giấy gói hoặc hộp đựng luôn luôn được bao với một biểu tượng hoặc một môtip may mắn.

Tags: , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger