Tranh chim hồng nhạn

Ngụ ý và hiệu ứng
Chim hồng nhạn và chim nhạn đều là loại thủy điểu (chim sống dưới nước). Hồng nhạn là loài chim trong kinh điển, mỗi năm sang Thu phân chúng bay về phương Nam rét đến Xuân phân năm sau lai quay về phương Bắc. Hồng nhạn lần đi, lượt về trở thành cột mốc đánh dấu hai mùa xuân, thu.
Hồng nhạn thường bay thành từng đàn, tạo thành chữ “人” (nhân) hoặc chữ “一’ (nhất). Cách bay đàn hàng đàn theo thứ tự của hồng nhạn thích hợp với quy tắc luân lý truyền thống Hồng Kông, cho nên người ta thường dùng nó để ví với trật tự luân lý trong xã hội.
Hồng nhạn là loại biểu tượng cho tình yêu chung thủy, nếu một trong hai con bị chết thì con còn lại không bao giờ tìm phối ngẫu khác. Loại đặc tính này, có thể cảm hóa được tình cảm của con người. Vì thế nó tượng trưng cho quan hệ bền vững giưã hai người.
Hồng nhạn có nghĩa là to lớn, hồng văn, hồng nghiệp, hồng ân, hồng đồ đều lấy chữ “hồng” làm biểu thị to lớn, quảng đại. Vì thế hồng nhạn trở thành vật cát tường, to lớn.

chim hong nhan Tranh chim hồng nhạn

Cách sử dụng
Bức tranh hồng nhạn so cánh song phi nên treo ở bức tường đối diện giường ngủ trong phòng riêng của vợ chồng sẽ có đầy đủ ý nghĩa của một lời chúc phúc, thắt chặt tình cảm giữa hai người, tránh phát sinh ngoại tình cảm.
Ngoài bức hồng nhạn song phi ra, những tranh hồng nhạn khác đều nên treo ở phương cát lợi trong phòng khách, tức biểu thị gia đình hòa hợp mỹ mãn, có thể hoàn thành được chí lớn của mình.

No tags for this post.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger