Lồng đèn với chữ may mắn là biểu tượng của việc có nhiều con cái

Có nhiều câu chuyện thú vị về lồng đèn tỏa ánh sáng may mắn đến nơi ở, tăng cường vùng không gian sống và mang đến những niềm vui lớn cho . Lồng đèn được trang trí với những chữ mang ý nghĩa may mắn hoặc những biểu tượng tốt đẹp luôn được xem là biểu tượng của việc có nhiều con cái. Vì vậy, để giúp cho việc thụ thai dễ dàng, đèn lồng thường được đặt bên dưới giường cô dâu và được gọi là đèn con và đèn cháu.

long den Lồng đèn với chữ may mắn là biểu tượng của việc có nhiều con cái

Đôi khi hai lồng đèn đỏ được treo ở hai bên giường của cô dâu và chú rể. Hai đèn này được thắp sáng cùng lúc, nếu chúng cháy cùng tốc độ và tắt cùng một lúc, thì đây được xem là một cho một cuộc hạnh phúc dài lâu.

Những lồng đền như thế thường được trang trí với biểu tượng . Người ta tin rằng chúng sẽ thu hút khí dương quý báu giúp cho việc sinh con trai dễ dàng. Khi người vợ thụ thai, đèn được thắp liên tục mỗi đêm.

Đèn lồng được xem là nên hằng năm vào dịp rằm tháng Giêng âm lịch người ta thường tổ chức lễ hội đèn lồng. Lễ hội đèn lồng thứ hai được tổ chức vào ngày thứ 7 của tuần trăng thứ 7, trong suốt thời gian này bảy nàng tiên xinh đẹp xuống trần gian. Mẹ tôi thường kể rằng vào đêm này bảy nàng tiên sẽ bay ngang qua nhà và rải một chút bột thần của mặt trăng, bột này sẽ hòa với hương thắp trên bàn thờ. Người ta nói loại bột thần của mặt trăng này sẽ khiến các thiếu nữ trở nên xinh đẹp và thu hút những người chồng khôi ngô, tuấn tú.

Để thu hút bảy nàng tiên vào nhà, nên treo đèn lồng trước cửa.

Tags: , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger