Làm sao để chọn được mảnh đất đẹp ?

Phong thủy rất quan tâm đến việc xem xét hình dạng của lô đất. Trong thuyết dương trạch (chọn đất làm nhà khác với âm trạch là chọn đất đặt phần mộ). Tuy nhiên, hiện nay chọn được lô đất đẹp, vừa ý là vấn đề khó.

Không phải lúc nào chúng ta cũng có một mảnh đất có hình dạng ưng ý, nhất là trong tình hình ở các đô thị hiện nay, đất đai ngày một đắt đỏ. Mặt khác, có mảnh đất rồi nhưng đặt nhà trên mảnh đất ấy như thế nào cũng là một vấn đề.

Chúng tôi xin đưa ra một số hình dạng mảnh đất điển hình, cách dựng nhà trên những mảnh đất ấy để phát huy tối đa sinh khí, hạn chế đến mức thấp nhất những khiếm khuyết.

Mảnh đất hình tròn được coi là tốt nhất, hứa hẹn nhiều cơ may phát triển trong nghề nghiệp. Trong trường hợp này, nếu xây nhà hình vuông vào đúng trọng tâm mảnh đất thì lại càng tốt vì tích tụ được vượng khí và tạo sự cân bằng, điều hòa. Lúc này, cả mảnh đất trông giống như đồng tiền cổ (đồng tiền hình tròn có lỗ vuông ở giữa) nên vấn đề tài chính của người cư ngụ rất dồi dào.

Xét thấy, về mặt khoa học, hình tròn là hình tối ưu (trong cùng một diện tích thì hình tròn có chu vi nhỏ nhất) và trong các hình tứ giác thì hình vuông lại là hình tối ưu. Hình vuông đặt vào trọng tâm hình tròn về mặt kiến trúc sẽ tạo được sự cân đối, hài hòa trong khi diện tích được sử dụng một cách tối ưu.

tin tuc 20140908012434079 Làm sao để chọn được mảnh đất đẹp ?
Theo phong thủy, tốt nhất là xây nhà ngay trung tâm mảnh đất để tạo sự cân bằng
trong đời sống, sự nghiệp thành công và tiền của dồi dào.

Mảnh đất hình vuông: Thông thường thì mảnh đất hình vuông được coi là tốt (vì trong thực tế rất hiếm có được mảnh đất hình tròn). Tuy nhiên, nếu ngôi nhà lại nằm ở phần trước của nửa mảnh đất thì người cư ngụ sẽ phát tiết lúc đầu nhưng về sau lại gặp phải những thất bại chua xót. Tốt nhất là xây nhà ngay trung tâm mảnh đất để tạo sự cân bằng trong đời sống, sự nghiệp thành công và tiền của dồi dào.

Trong trường hợp đã trót làm nhà ở nửa trước của mảnh đất, nhà phong thủy thường khuyên người ta đặt một trụ đèn chiếu ở giữa đường ranh giới đất phía sau và 2 đèn ở 2 góc phía trước, các đèn này đều chiếu vào mái nhà.

Mảnh đất hình chữ nhật: Hình chữ nhật thực chất cũng có nguồn gốc từ hình vuông, là một sự biến cải của hình vuông và cũng được coi là một mảnh đất tốt. Trong trường hợp này, bạn cũng xử lý như với mảnh đất hình vuông, tức là tốt nhất hãy xây nhà vào trọng tâm mảnh đất và nếu chẳng may đã trót làm nhà vào nửa trước mảnh đất thì cũng xử lý như đối với hình vuông.

Đặc biệt, trong điều kiện hiện nay, nhất là ở các đô thị đất đai chật hẹp, nhiều khi chúng ta không thể để chừa đất xung quanh nhà được mà phải xây hết đất. Đối với những trường hợp này, tâm của ngôi nhà trùng với tâm của mảnh đất và như vậy là đã làm nhà vào trọng tâm mảnh đất.

(Theo CafeLand)

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Source: Tu BepTu Bep GoTu Bep Dep

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger