Chọn vị trí tốt cho ngôi nhà

Ngoài quan tâm đến việc chọn miếng đất tốt làm nhà, các nhà phong thủy còn rất quan tâm đến việc đặt ngôi nhà trên vị trí nào của miếng đất. Để chọn vị trí cho ngôi nhà thì cảnh quan, môi trường xung quanh luôn được các nhà phong thủy chú ý.

Môi trường nước (thủy) luôn liên quan đến việc chọn đất làm nhà, trong đó những dòng sông đóng vai trò rất quan trọng. “Nhất cận thị, nhị cận giang”, làm nhà cạnh các dòng sông sẽ mang đến nhiều điều tốt lành, nhưng nếu quá gần thì khí sẽ quá mạnh lại ảnh hưởng không tốt đến người cư ngụ.

Theo phong thủy hiện đại, đối với các đô thị và các vùng nông thôn, các con đường lớn nhỏ được coi tương ứng với các dòng sông. Do đó, theo quan niệm này, sự liên hệ của một nhà cao tầng với con đường sẽ tạo ra những dịp may, thịnh vượng và sức khỏe đem theo vào nhà.Tuy nhiên, khoảng cách từ nhà tới con đường ít nhất phải bằng nửa chiều sâu của ngôi nhà đó, nếu không, người cư ngụ sẽ gặp nhiều khó khăn và vất vả trong công việc.

Trong trường hợp không thể tạo được khoảng cách lớn, nhà phong thủy thường đưa ra một giải pháp khắc phục điều bất lợi bằng cách dùng đèn chiếu sáng hay tạo một dòng nước ngăn giữa căn nhà và con đường, như thế dòng khí sẽ được nâng cao lên. Nhà phong thủy cũng đưa ra một giải pháp khác là đặt một cánh gió (chong chóng) nhỏ trên mái nhà hay treo khánh hoặc gương ở trong nhà nhưng biện pháp này ít hiệu nghiệm hơn.

Thực tế cúng ta thấy, những ngôi nhà mặt tiền, giáp những phố lớn hay mặt đường ngày càng cao giá. Cũng trong thực tế, ta thấy hai bên đường phố bao giờ người ta cũng phải chừa một khoảng cách nhất định làm vỉa hè hay dọc các đường giao thông còn một khoảng “lưu không”.

xay nha pho 01 Chọn vị trí tốt cho ngôi nhà
Một nhà cao tầng với con đường sẽ tạo ra những dịp may, thịnh vượng và sức khỏe đem theo vào nhà

Tuy nhiên có người sẽ đặt câu hỏi, cũng trong thực tế ở các khu phố, nhất là ở những đô thị lớn, do “tấc đất tấc vàng” nên hiếm có nhà nào giữ đúng khoảng cách với mép đường bằng nửa chiều sâu ngôi nhà nhưng sao vẫn buôn bán phát đạt? Nhà phong thủy lý giải rằng, những bóng đèn đường, đèn chiếu sáng trước cửa hiệu và ngay cả rãnh thoát nước trước cửa nhà, ở lề đường đã hóa giải điều bất lợi đó.

Nhà gần đường buôn bán thuận lợi là do nhiều người đi lại sẽ sinh lợi cho gia chủ nhưng nếu quá gần sẽ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, bụi bặm và nhiều khi không tránh khỏi tai nạn do xe cộ lưu thông trên đường gây ra.

Nhà phong thủy lại đưa ra lời khuyên rằng: Trong miếng đất chia làm 3 phần, ta nên đặt nhà vào phần giữa là cân bằng nhất; kế đến là đặt trên phần cuối cũng tốt hơn phần đầu.

Trong trường hợp căn nhà không nằm ở giữa lô đất, ta hãy trồng cây, trụ đèn hay đặt tảng đá lớn (tốt nhất là đặt hòn non bộ lớn) ở cuối lô đất để làm cho vị trí ngôi nhà được cân đối.
(Theo Xây dựng)

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Source: Tu BepTu Bep GoTu Bep Dep

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger