Năm sinh tiêu

1 10 Năm sinh tiêu

Ngoài việc nói đến như trên, dân gian còn rất xem trọng ngày . Ngày ở đây bao gồm cả ngày, tháng, năm hoặc riêng cho từng ngày, tháng, năm. không chỉ là vấn đề đại sứ của cả một đời người mà đôi khi nó còn vấn đề của cả một gia tộc, một dòng họ hoặc thậm chí là một quốc gia ( nếu đó là hôn lễ của những vị vua chúa của một Vương quốc, một Quốc gia phong kiến). Do đó việc chọn ngày tháng là không thể tùy tiện, cẩu thả được. Ngày nay, không chỉ riêng người Hồng Kông quan tâm đến ngày mà người dân ở rất nhều nơi trên thế giới cũng quan tâ đến vấn đề này, đặc biệt là ở các nước Á Đông.

Vấn đề chọn ngày ở Hồng Kông trước đây trở thành một tục lệ, một nguyên tắc không thể thiếu được, kết hôn chọn ngày, đào giếng phải chọn ngày, tang lễ cũng phải chọn ngày…Vì thế, người ta còn có một quan niệm bất di bất dịch rằng nếu kết hôn mà không chọn đúng ngày thích hợp thì cuộc ấy chắc chắn sẽ tiềm ẩn những mối bất hòa, xung đột, sẽ đi đến tan vỡ thậm chí nguy hại đến cả tính mạng của những người trong cuộc.

Căn cứ vào “Huyền không phi tinh học” kết hợp với truyền thống dân gian làm cơ sở, chúng tôi liệt kê những năm phù hợp hoặc không phù hợp cho việc kết hôn đối với phái nam và phái nữ.

nam sinh tieu khong thich hop ket hon cua nam Năm sinh tiêu

nam sinh tieu khong thich hop ket hon cua nu Năm sinh tiêu

Tags: , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger