Truyền thuyết cóc ba chân

được xem là biểu tượng về . Có rất nhiều truyền thuyết xoay quanh về biểu tượng này. Theo thần thoại phương Đông, cóc ba chân sống trên mặt trăng mà nó từng nuốt được khi nhật thực. Vì thế người ta nói nó tượng trưng cho những gì không thể vươn tới. Một truyền thuyết khác kể lại rằng, vợ của một trong tám vị tiên đã đánh cắp linh đan của Tây Vương Mẫu rồi trốn lên mặt trăng và biến thành cóc. Vì đã uống thuốc trường sinh nên bà trở nên bất tử, trong quá trình chuyển hóa thành cóc bà cầu xin được tha thứ. Thượng đế giàu lòng từ bi chỉ biến nửa thân người phía trên của bà thành cóc, phần đuôi nòng nọc vẫn giữ lại. Vì vậy bà biến thành cóc ba chân.

coc hoang long lon dt208 01 Truyền thuyết cóc ba chân

Một truyền thuyết khác cho rằng cóc ba chân là do Lưu Hải câu được bằng những đồng tiền vàng. Lưu Hải là một trong tám vị tiên sống ở thế kỷ thứ X sau Công Nguyên. Người ta cho rằng Lưu Hải rất tinh thông phép thuật của Lão giáo, lại biết được sức mạnh của cóc ba chân trong việc thu hút tài lộc và .

Sau bao nhiêu công sức tìm kiếm con vật thần thoại này, Lưu Hải thấy nó núp dưới một cái giếng sâu. Biết con cóc thích tiền, Lưu Hải đã dùng chỉ màu đỏ xâu những đồng tiền vàng để làm mồi và câu con cóc từ giếng lên.

Cũng từ câu truyện trên mà bức tranh một đứa trẻ đang câu cóc ba chân với những đồng tiền cột bằng sợi chỉ màu đỏ trở thành biểu tượng “tài lộc sắp đến”.

Hình tượng Lưu Hải một chân đạp trên cóc, một tay cầm sợi chỉ dài màu đỏ xâu năm đồng tiền được xem là biểu tượng may mắn nhất để thu hút tài lộc và sự thịnh vượng.

Qua thời gian, hình ảnh Lưu Hải biến mất, chỉ còn lại biểu tượng cóc ba chân ngồi trên đống tiền và những .
Để cóc ba chân ở đâu?

Có nhiều ý kiến khác nhau về phương hướng và vị trí tốt nhất để bài trí cóc ba chân. Nên để cóc ba chân ở khu vực gần cửa trước, đặt ở vị trí tương đối thấp, nhưng không để dưới đất, cao khoảng mặt bà cà phê là được.

Đừng để cóc ba chân ở trước cửa. Vị trí tốt nhất là một trong những góc chéo với cửa trước. Cóc nên nhìn ra cửa như thể đang chào đón tài lộc. Có người cho rằng cóc nên hướng ra cửa vào ban ngày và hướng vào ban đêm, nhưng không cần thiết phải làm như thế.

Bạn có thể để bao nhiêu cóc ba chân trong tùy thích, với điều kiện tổng số cóc trong không bao giờ vượt quá 9 con. Nếu bạn muốn để cóc quanh , hãy bố trí chúng một cách kín đáo, không được để cóc trong và trong nhà bếp.

Tags: , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger