Tránh sự bất hòa giữa vợ chồng hoặc người yêu với nhau (Phần 10)

Nhiều người vì có mối quan hệ xã giao rộng rãi, có nhiều bạn bè, đồng nghiệp, hay tiếp khách tại tư gia hoặc cũng có khi vì chạy theo thị hiếu trong thiết kế, trang trí nội thất nên đã chọn những gam màu lạnh (như màu trắng bạch, xám nhạt, trắng bạn…) để trang trí đại bộ phận không gian ngôi nhà. Thậm chí có người còn sử dụng cả những loại sơn nhũ bạc, sơn ánh kim để sơn phủ toàn bộ mặt tương phía trong, khung cưa chính, cửa sổ cũng như các vật gia dụng khác.

Phong thủy , cũng như quan niệm dân gian đều cho rằng khi không gian trong ngôi nhà có quá nhiều gam màu lạnh lẽo, sẽ tạo nên một khí trường xấu, đầy phá hoại “”, làm cho quan hệ tình cảm giữa hai vợ chồng, các cặp tình nhân dần dần lạnh nhạt, thiếu quan tâm lẫn nhau, cuối cùng dẫn đến ly thân, ly hôn trong đau khổ.

Cũng theo thì khi dùng quá nhiều gam màu lạnh trong trang trí sẽ khiến đời sống nội tâm của các thành viên trong trở nên khô khan, thản nhiên, lạnh lùng. Cứ thế, lâu dần họ bàng quan vô cảm đối với mọi biến động diễn ra quanh mình, những tình cảm nồng nàn, cảm xúc mãnh liệt cũng dần mất đi. Dần dần họ chẳng còn quan tâm đế bất kỳ ai, có chăng cũng chỉ là những hành động gượng ép mà thôi.

Một khi tình cảm đã nguội lạnh, nhạt phai thì trong gia đình sẽ không còn đầm ấm, hòa thuận, mỗi người sẽ hình thành mọt lối sống lạnh lùng, vô cảm… thậm chí chỉ muốn cô độc, từ đó dễ dẫn đến chứng trầm cảm, và môt lúc nào đó quá bức xúc họ có thể tìm đến cái chết để giải thoát.

Điều đặt biệt cần lưu ý là: Khi sử dụng những vật liệu có tính phản xạ cao trong trang trí nội thất, nó sẽ tạ nên hiệu ứng phản xạ gương soi khắp không gian trong nhà. Và như vậy, bạn đã vô tình tạo ra rất nhiều loại sát khí trong nhà do “Gương đối cửa”, “”, “”… Nếu cùng lúc “Đào hoa nhân duyên” bị tất cả các loại sát khí ấy phá hoại thì một điều chắc chắn là tình cảm vợ chồng, tình yêu lưa đôi, gia đình sẽ bị tan nát.

Để do dùng quá nhiều gam màu lạnh trong nhà gây nên thì không gì tốt hơn là tìm cách giảm thiểu những loại vật liệu, vật dụng có gam màu ấy. Để thực hiện điều này khong phải quá khó, chỉ cần chủ nhân của nó sử dụng những gam màu ấm áp hơn, gợi cảm hơn, nóng hơn thay cho các gam màu lạnh lẽo ấy là được. Ví dụ như có thể dùng màu trắng kem, trắng ngà hay trắng đục của hạt gạo để thay cho màu trắng bạch; dùng màu xanh lơ để thay cho màu trắng bạc; dùng màu vàng cam ấm áp để thay cho màu vàng kim lạnh lẽo…

Ngoài ra, người ta còn có thể các loại vật liệu đơn sắc nhưng bề mặt của nó tạo lớp sương mờ như kính mài hoặc bề mặt đã được sử lý, tạo hoa văn để thay cho các vật liệu có bề mặt láng bóng, phản xạ quá cao như là thép không rỉ, inox…

Nếu vì một lý do nào đó mà các phương pháp hóa giải trên đây không thể thực hiện được thì bạn có thể cách chen những loại vật dụng có màu sắc ấm áp vào giữa những vật dụng có gam màu lạnh lẽo kia, xua đuổi bớt sát khí phá hoại “Đào hoa nhân duyên” do các gam màu qua lạnh lẽo ấy gây nên.

Không gian phòng ngủ không nên trang trí bằng gam màu quá lạnh.

PHONG NGU GAM MAU LANH Tránh sự bất hòa giữa vợ chồng hoặc người yêu với nhau (Phần 10)

Tags: , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger