Tranh mãnh hổ

Ngụ ý và hiệu ứng
là chúa sơn lâm, vua của bách thú, tượng trưng cho sự dũng mãnh và khí phách. là dương thú, đại diện cho phẩm chất anh hùng. cũng tượng trưng cho mùa thu và phương Tây. Theo truyền thuyết có thể trấn tà, bảo vệ cho gia chủ, đồng thời cũng có thể chế ngự hung thần.

ho duoi long den B075 03 Tranh mãnh hổ

Cách sử dụng
Thông thường, trong phòng không nên treo mãnh hổ, tương truyền nếu treo mãnh hổ sẽ phạm họa đổ máu, nhất là khi đầu hổ hướng vào trong nhà. Có người nói, mãnh hổ xuống núi là thể hiện uy lực, trên thực tế mãnh hổ xuống núi tức là đi kiếm ăn, sẽ đả thương người. Nếu là bức Mãnh hổ thượng sơn thì mức độ thương hại là khá nhỏ.
Người cầm tinh con lợn, , chó (người có tuổi Hợi, Ngọ, Tuất) tương hợp với hổ, thích hợp mãnh hổ. Người cầm tinh con khỉ, rắn (người tuổi Thân, Tỵ) không hợp với mãnh hổ, không nên treo.
Mãnh hổ tượng trưng cho phương Tây, do đó nên treo ở phương chính Tây.
Không nên treo tranh mãnh hổ ở phương Tây Nam, vì phương Tây Nam là tương xung với hổ. Nên treo tranh mãnh hổ ở phương Tây Bắc, chính Nam, hoặc treo ở phương vị của hổ là phương Đông Bắc………

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger