Tây Vương Mẫu tượng trưng cho tất cả khát vọng của con người

của hướng Tây được gọi là . Bà thường được mô tả là mặc long bào rất tinh xảo, ngồi trên lưng hoặc , phía sau là năm tiên nữ. Quanh bà là và nhiều loài chim khác. Chim bồ câu đóng vai trò sứ giả. Bà có hai người hầu chính, một cô mang tô , cô kia cầm quạt lớn.

tay vuong mau Tây Vương Mẫu tượng trưng cho tất cả khát vọng của con người

Bà sống trong một cung điện lớn có những khu vườn rộng lớn trên núi Côn Lôn. Trong vườn có nhiều loại cây thần bí, trong đó có cây đào ba ngàn năm mới trổ hoa và kết trái một lần. Ai được ăn trái đào này sẽ trường sinh bất tử.

Tây Vương Mẫu trở thành hình tượng khá phổ biến trong hội họa. Hình ảnh bà thường đi kèm với những lời chúc được viết rất rực rỡ. Người ta nói điều này sẽ mang đến nhiều cho gia đình.

Tây Vương Mẫu tượng trưng cho những điều tốt lành như : , danh dự, tiếng tăm, . Bà mang những đứa con trai ngoan cho gia đình; giúp gia đình sum họp và anh chị em trong nhà hòa thuận.

Tư thế tốt nhất được tái hiện là hình ảnh của bà và tất cả tiên nữ ngồi trên một cỗ xe do phượng hoàng và công kéo. Đặt bình phong có hình Tây Vương Mẫu ở khu vực gần cửa chính.

Tags: , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger