Người làm nghê trông trẻ cần chú ý những gì?

Những năm gần đây, rất nhiều người nhận tại nhà. Công việc của người đòi hỏi phải có lòng yêu thương và sự nhẫn nại, ngoài ra còn cần trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, có vậy mới khiến các bậc phu huynh yên tâm gửi con cho bạn trông giữ.
Trước hết, cần chú ý xem phòng có sạch sẽ không, vôi vữa trên tường có bong ra không, phòng có đủ ánh sáng không, trong phòng có chất đống vật dụng tạp nham không, tiếp đến kiểm tra độ an toàn của các trang thiết bị điện và đò gia dụng, bố trí giường và phòng ngủ trưa hợp lý cho trẻ, bố trí chỗ vui chơi an toàn, phòng ăn sạch sẽ, nhà vệ sinh đầy đủ trang thiết bị cẩn thận.
Công việc của người trông trẻ rất vất vả, đòi hỏi phải có tinh thần trách nhiệm cao trong việc chăm sóc trẻ. màu sắc và ánh sáng đèn ấm áp sẽ mang lại cảm giác an toàn cho trẻ, cũng có nghĩa là khi tâm tư trẻ ổn định thì tự khắc người trông trẻ sẽ có cảm thấy chăm sóc trẻ dễ dàng hơn, cần suy xét tới tính an toàn và thực dụng của các loại đồ chơi để đảm bảo không làm sát thương trẻ. Không nên cho trẻ chơi những đồ vật sắc nhọn hay đồ chơi bạo lực kiểu súng, dao.
Ngoài ra còn cần thường xuyên trần nhà có bụi bẩn, mạng nhện hay vôi vữa không, thậm chí xem trân nhà có bị dột khi trời mưa không. những thứ như vậy đều là “sát thủ” phá hỏng tài vận, nhất định cần xử lý ngay, như vậy mới không tạo nên cục diện ‘phá tài” ngoài ý muốn.
Người trông trẻ cần chú ý đến một yếu tố hết sức quan trọng, đó là liệu các thiết bị điện và đò dùng trong nhà có thích hợp không, ngoài yếu tố an toàn thì cục diện phong thủy cũng rất quan trọng. Trước hết nên xác định hướng hung, cát theo mệnh quái của người gửi trẻ, tiếp đó đến bố trí các thiết bị điện và đồ dùng dựa theo hướng hung cát đó.
Các thiết bị điện thường đi kèm với dây điện lằng nhằng, do đó cần hết sức lưu ý, nên hạn chế tối đa để lọ dây điện ra ngoài, cần giấu chúng vào chỗ khuất, vậy mới đảm bảo phòng gọn gàng, ngăn nắp, hơn nữa cũng đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
tại phòng tiếp khách của nhà trẻ, không nên để lưng ghế salon hướng ra cửa, hay nói cách khác là khi ngồi trên ghế salon, lưng của bạn hướng ra cửa, vì như vậy dễ bị kẻ xấu hãm hại, hơn nữa bạn sẽ không thể quan sát thấy mọi hoạt động diễn ra ở cửa, và khi có sự cố sảy ra thì sẽ không giải quyết kịp thời.
Đồ gia dụng có kết cấu chắc chắn, tránh loại bàn ghế lộ phần khung ra ngoài, còn về chất liệu thì bằng gỗ sẽ tốt hơn bằng kim loại, cỗ tựa lưng ghế ngồi và ghế salon nên cao bằng nhau, như vậy vừa mang lại cảm giác thoải mái, lại vừa tượng trưng cho phía sau có chỗ dựa (Kháo sơn)
Phòng khách nên thông thoáng, sạch sẽ, không có đồ đạc tạp nham ảnh hưởng tới sức khỏe của người trong nhà, khiến khí huyết không thông, từ đó cản trở công việc, thậm trí sảy ra sự cố không mong muốn, cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần của người trong nhà.

tre nho Người làm nghê trông trẻ cần chú ý những gì?

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger