Dâng trà đem lại may mắn cho hôn nhân

tra may man hon nhan Dâng trà đem lại may mắn cho hôn nhân

Với người Hồng Kông, uống không chỉ là một sở thích mà còn là một tập quán, một riêng. Nghi thức dâng trà trong hôn lễ là nghi thức tiêu biểu nhất của người dân nơi đây. Đây là nghi thức nhằm đưa lại cho vợ chồng mới cưới, đồng thời còn là để bày tỏ sự tôn kính của đối với cha mẹ và mong muốn được cha mẹ chúc phúc.

Khi tham dự nghi thức này, mặc đồ cưới màu đỏ, quỳ trước cha mẹ và dâng lên từng người một tách trà thơm ngon. Cha mẹ nhận trà, với ý nghĩa họ chấp nhận cuộc . Sau đó, họ sẽ chúc phúc cho hai vợ chồng và trao tặng quà cưới. Theo tập tục này, trà càng ngon, quà tặng càng nhiều thì việc khởi đầu cuộc sống vợ chồng càng may mắn.

Ngoài ra, để tỏ lòng tôn kính, cô dâu và chú rể sẽ dâng trà cho những thành viên trong lớn tuổi hơn mình.
Nghi thức dâng trà này có nguồn gốc từ trường thái Phong Thủy biểu tượng. Đây là một nét văn hóa đáng được trân trọng và lưu giữ. Một mặt nó vừa tăng cường vận may cho cuộc sống hôn nhân, mặt khác nó còn thể hiện được sự hiếu lễ, kính trọng của con cái đối với cha mẹ và anh chị em của mình.

Tags: , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger