Bánh xe của sự thông thái và trí tuệ

là một trong những dấu hiệu được cho là nằm trên dấu chân . Bánh xe này còn được gọi là bánh xe luân hồi, bánh xe , bánh xe vũ trụ. Nó tượng trưng cho tối thượng của Phật pháp. Một số người cho rằng bánh xe tượng trưng cho bản thân Đức Phật, các nan tượng trưng cho ánh sáng linh thiêng từ Phật phát ra. Sự xoay chuyển của bánh xe tượng trưng cho học thuyết của Đức Phật, hoặc Nghiệp, do các cao tăng hoặc lạt ma giảng dạy.
banh xe phap luan Bánh xe của sự thông thái và trí tuệ

Bánh xe pháp luân ở hình dưới nằm trong lòng bàn chân Đức Phật. Bánh xe trong lòng chân trái có tám nan hoa và bánh xe trong lòng chân phải tượng trưng cho hàng ngàn nan hoa.

Trong phong thủy, bánh xe Pháp luân được xem là biểu tượng của sự chiến thắng tham, sân, si – ba nguyên nhân của khổ đau trong mỗi con người. Đặt bánh xe pháp luân trong tượng trưng cho việc phát triển trí tuệ và an trong tâm hồn. Bánh xe pháp luân đặc biệt thích hợp với những ai đang đi tìm chân lý tối thượng về sự tồn tại của đời người.

Tags: , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger