Những lưu ý phong thủy đặc biệt cho nhà chỉ có một phòng

Những bạn trẻ ra ở riêng khi chưa có điều kiện tài chính phải sử dụng những không gian ở nhỏ hẹp. Để tạo nên tiện ích khi sử dụng cũng như hợp phong thủy, cần lưu ý một số vấn đề dưới đây.

Những bạn trẻ ra ở riêng khi chưa có điều kiện tài chính phải sử dụng những không gian ở nhỏ hẹp. Khi chỗ ở mang tính khép kín độc lập (cho cá nhân hoặc gia đình) thì dù rộng hay hẹp cũng vẫn là một trường khí thống nhất.

Để tạo nên tiện ích trong sử dụng cũng như hợp phong thủy, cần lưu ý một số vấn đề sau:

1. Phân cung – điểm hướng hợp lý

Thực chất ngôi nhà truyền thống cũng chỉ là một phòng lớn, dùng các vách ngăn lửng hay tủ kệ để chia không gian, còn tính chất trường khí vẫn liên tục. Ta có thể bố trí chỗ tiếp khách, ngủ, làm việc… cần có đầy đủ ánh sáng và thông thoáng tự nhiên, nằm về các phương vị tốt.

1 Những lưu ý phong thủy đặc biệt cho nhà chỉ có một phòng

Có thể sắp đặt lối vào các chức năng phụ như bếp, vệ sinh, dành phần không gian tốt, cửa sổ và cây xanh lùi ra phía sau ( tham khảo hình 1). Chú ý khoảng giữa phòng luôn là Trung Cung, cần giữ thoáng đãng, chung quanh sắp xếp đồ theo chức năng và sự tiện dụng, tránh ăn ngủ ngay tại Trung Cung.

2. Tận dụng chiều cao và giữ trường khí thống nhất

Nhà một phòng thường hay thiếu các không gian riêng. Do đó, nếu chiều cao cho phép, bạn nên tận dụng đưa một số phần lên cao như chỗ ngủ hoặc làm việc riêng, kho, tủ thờ… Chỗ cầu thang (nếu có làm gác xép nhỏ) nên tận dụng làm tủ kệ đựng đồ, trang trí.

2 Những lưu ý phong thủy đặc biệt cho nhà chỉ có một phòng

Một cách tận dụng chiều cao nữa là dùng giường tầng hoặc giường ngủ trên cao, bàn làm việc dưới thấp. Khi đó, trường khí toàn phòng vẫn là một, không bị ngăn cách nhiều. Nhà một phòng còn cần phải sử dụng các dạng tủ kệ liên hoàn để giảm diện tích chiếm chỗ, tránh kê nhiều đồ đạc đơn lẻ mà nên tận dụng các ngóc ngách, tủ treo, khung cửa sổ làm nơi chứa đồ và kết hợp trang trí (hình 2).

3. Giảm xung sát

Các xung sát trong nhà một phòng thường hay xảy ra do khu phụ và cách mở cửa. Phòng vệ sinh cũng nên đặt cửa ở vị trí kín đáo, tránh sinh hoạt trước phòng vệ sinh. Nhà một phòng có thể đưa lavabo ra ngoài kề cận chỗ ngủ, dùng vách kính ngăn nhẹ, còn bồn cầu thì cần phải che chắn kín đáo (hình 3).

3 Những lưu ý phong thủy đặc biệt cho nhà chỉ có một phòng

Một dạng xung sát nữa là mở cửa vào gặp ngay giường ngủ, việc này cần khắc phục bằng cách sử dụng hệ thống đồ dùng liên hoàn và rèm che di động. Bình phong cũng là vật che chắn xung sát khá hữu hiệu, nên sử dụng để giảm tầm nhìn và gió lùa. Có thể kết hợp bình phong với tủ trang trí để tăng thêm tiện ích (hình 4).
4 Những lưu ý phong thủy đặc biệt cho nhà chỉ có một phòng

Nguồn: Phong Thuy – Thế Giới Phong Thuy

Bài Đăng Liên Quan

 • Bố trí các căn phòng trong nhà
 • Cách định vị, xác định phương hướng để cải tạo nhà cửa
 • Thủy Khí đối với nội ngoại thất, yếu tố không thể xem thường
 • Sơn – Hướng và Trạch trong phong thủy là gì? Ảnh hưởng như thế nào?
 • Phòng ăn, phòng bếp theo phong thủy và những điều cần lưu ý
 • Chế ngự nhà tán khí dựa theo khoa học phong thủy đông phương
 • Những tiêu chí chọn màu sơn hợp phong thủy cho ngôi nhà
 • Bố trí cửa – nẻo dẫn khí, đón vận may theo thuật phong thủy
 • Màu sắc ngôi nhà theo phong thủy cho gia chủ có mệnh Kim
 • Chọn màu sắc và bài trí nhà cửa
 • Phong Thủy thực hành – Để duy trì và phát triển tốt các mối quan hệ
 • Phong Thủy thực hành – Vài lưu ý để phát triển tốt các mối quan hệ
 • Căn hộ tận dụng ánh sáng tự nhiên
 • Trang trí nội thất theo cung
 • Phong Thủy cho nhà Chung Cư và những điều nên biết

Tags: chú ý về phong thủy, chú ý đặc biệt về phong thủy, lưu ý phong thủy, lưu ý đặc biệt về phong thủy, phong thủy căn hộ, phong thủy cho nhà diện tích hẹp, phong thủy cho nhà ở, phong thủy giải xung hóa sát, phong thủy giảm xung sát, phong thủy nhà cửa, phong thủy nhà một phòng, phong thủy nhà nhỏ, Phong Thủy Nhà Ở, phong thủy nhà đất

Source: Tu BepTu Bep GoTu Bep Dep

Cùng Danh Mục

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger