Phong thủy nhà ở cho gia chủ 1961, tuổi Tân Sửu

Ngôi nhà ảnh hưởng không nhỏ cho cuộc đời và vận mệnh, làm sao để tạo một ngôi nhà thuận về mặt phong thủy cũng như đáp ứng được các “không gian kiến trúc” và mang lại nhiều điều may mắn cho cuộc sống gia đình.

Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một trường hợp cụ thể, để bạn có cái nhìn sâu sắc và khái quát hơn.

phong thuy nha o Phong thủy nhà ở cho gia chủ 1961, tuổi Tân Sửu

Gia chủ sinh năm 1961 (Tân Sửu) niên mệnh Chấn- dương Mộc.

Ngôi nhà hướng Đông Nam, hiện trạng đang gặp một số vấn đề sau:

+ Vì địa hình cuộc đất, ngôi nhà được xây theo dạng từ lối chính chia làm ba cửa vào nhà.

28 31 Phong thủy nhà ở cho gia chủ 1961, tuổi Tân Sửu

+ Ngôi nhà hiện đang ở Đông Nam (Tốn).

+ Giường ngủ của gia chủ đang thuộc hướng Tây Bắc – Đông Nam có hai cửa sổ thẳng nhau chạy thẳng qua người.

28 32 Phong thủy nhà ở cho gia chủ 1961, tuổi Tân Sửu

Trong bài viết này, chúng tôi xin đi vào các lỗi phong thủy của ngôi nhà và đi sâu giải quyết chúng. Với địa hình cuộc đất như ngôi nhà trên, việc xây dựng lối đi phụ từ tầng hai xuống tầng 1 và phù hợp với kiến trúc nhưng chưa thật phù hợp trong phong thủy. Bởi theo phong thủy học, việc có nhiều cửa vào nhà ở cùng một hướng sẽ sinh ra nhiều luồng gió, và tạo ra sự tranh chấp giữa chúng. Đây là điều nên tránh, bởi cửa chính tượng trưng cho người trụ cột trong gia đình, sự tranh chấp giữa các luồng gió từ cửa chính vào giống như sự tranh chấp giữa các thành viên trong gia đình, gây ảnh hưởng không nhỏ tới hòa khí. Để giải quyết trường hợp này, gia chủ nên hạn chế tối đa việc sử dụng các cửa phụ (có thể đóng 2 cửa phụ, làm cửa sổ hoặc dùng tường xây bít). Cửa chính bước vào không gian phòng khách sẽ được nhấn mạnh thêm bằng màu của mệnh (màu đỏ), và dùng chuông gió để tạo nên sự thay đổi luồng khí vào nhà, giúp cho ngôi nhà được ổn định, gia đình có thêm nhiều điều may mắn.

Ngôi nhà đang ở Đông Nam (Tốn) kết hợp với chủ Chấn được Diên Niên là quẻ Lôi Phong Hằng trong kinh Chu Dịch. Vì Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc là Dương Kim, còn cung Tốn thuộc Âm Mộc, nên sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới người con gái lớn trong nhà (Tốn, Đông Nam). Để tránh được điều nay, gia chủ nên đặt bếp tại Khảm (chính Bắc) là Sinh Khí đắc vị, phước lộc đầy đủ, là hướng bếp đại cát đại lợi. Lại Khảm với Chấn hỗ biến được Thiên Y là phước thần thêm tốt, được nhà ba tốt.

Giường ngủ đặt dọc, có hai cửa sổ hai đầu giường chạy dọc thẳng qua người. Hướng nằm như vậy sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người nằm trên giường, đặc biệt là các bệnh liên quan về mắt và đầu (Cửa sổ ảnh hưởng tới mắt). Để tránh được các tác động không tốt như trên, gia chủ nên đổi hướng giường nằm theo trục Bắc Nam (Bắc là Thiên Y, Nam là Sinh Khí), đó là trục cân bằng các nguồn năng lượng, rất tốt. Ngoài ra hai cửa sổ cũng cần phải có mành rèm che chắn, để hạn chế tối đa luồng khí không tốt vào phòng (gia chủ nên chọn rèm màu đỏ, tường của phòng ngủ sơn màu vàng nhạt, dùng các con vật phong thủy để trang trí cho phòng. Giúp cho phòng ngủ vừa ấm áp, vừa tránh được các điều không tốt trong phong thủy và mang lại nhiều điềm cát cho chủ phòng).

Như vậy, cùng với sự kết hợp hài hòa của kiến trúc và phong thủy, gia đình bạn sẽ có được những điều may mắn và thành công hơn.

Nguồn: Phong Thuy Nha O – Phong Thuy Hoc – Phong Thuy

Bài Đăng Liên Quan

 • Sơn – Hướng và Trạch trong phong thủy là gì? Ảnh hưởng như thế nào?
 • Những tiêu chí chọn màu sơn hợp phong thủy cho ngôi nhà
 • Hạn chế những điểm bất lợi cho phòng khách theo phong thủy
 • Làm nhà ống, nhà phố hợp theo phong thủy, ngũ hành
 • Cách xác định phương vị, vị trí tài lộc của ngôi nhà theo phong thủy
 • Màu sắc ngôi nhà theo phong thủy cho gia chủ có mệnh Kim
 • Giá trị của không gian bên ngoài
 • Hóa giải nhà thóp hậu (tóp hậu) theo Phong Thủy
 • Thủy Khí đối với nội ngoại thất, yếu tố không thể xem thường
 • Cách làm cổng cho nhà vườn đẹp và phù hợp phong thủy
 • Chọn hướng và tuổi xây nhà: Những lưu ý và cấm kỵ theo phong thủy
 • Giải pháp Phong Thủy cho nhà chỉ có một phòng
 • Bàn thờ bị xà nhà đè và cách hóa giải theo Phong Thủy
 • Những yếu tố cần thiết để ngôi nhà của bạn hợp phong thuỷ
 • Chế ngự nhà tán khí dựa theo khoa học phong thủy đông phương

Tags: làm nhà theo phong thủy, nhà ở theo phong thủy, phong thủy 1961, phong thủy làm nhà, phong thủy mệnh, phong thuy nam sinh, phong thủy nhà, phong thủy nhà cửa, Phong Thủy Nhà Ở, phong thủy theo năm sinh, phong thủy theo tuổi, phong thủy tuổi, phong thủy tuổi tân sửu, phong thủy xây dựng, phong thủy xây dựng nhà ở, phong thủy xây nhà, xây dựng, xây dựng nhà, xây dựng nhà ở, xây dựng phong thủy, xây nhà theo phong thủy

Source: Tu BepTu Bep GoTu Bep Dep

Cùng Danh Mục

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger