Trang trí nhà cửa theo phong thủy để tốt cho thai phụ

Đối với bà bầu, ngôi nhà cùng với nội thất bên trong ngôi nhà hợp phong thủy sẽ góp phần quan trọng đem đến một sức khỏe tốt và tâm trạng thoải mái cho những bà mẹ tương lai.

Chuyên gia phong thủy cho biết: việc dịch chuyển khí, cũng như sắp xếp nội thất trong nhà có ảnh hưởng rất lớn đối với thai nhi và sản phụ. Vì vậy, việc sắp đặt bố cục nhà sản phụ lấy trọng điểm là đón khí, trong đó đón ánh mặt trời và vượng khí là tốt nhất.

Tranh ảnh trong phòng

Việc chọn những bức tranh, ảnh treo trong ngôi nhà có bà bầu cũng được các chuyên gia phong thủy đánh giá quan trọng ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tinh thần của sản phụ.

Nên: Tranh ảnh treo trong nhà nên chọn những loại tranh đơn giản, sáng màu, ít họa tiết. Có thế chọn những tranh sơn thủy, tranh phong cảnh, tranh hoa quả, tranh những em bé tươi cười.

Không nên: Trong phòng không treo những bức tranh đem lại cảm giác mạnh như tranh động vật, sư tử, hổ, voi, cáo, những bức tranh có hình xăm,… Kiếm cổ và chuông gió là những thứ ảnh hưởng đến thai nhi nên không được đặt trong nhà có bà bầu. Ngoài ra hoa cỏ thực vật trong nhà cũng không nên quá nhiều, nếu không thì âm khí quá nặng ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

37 Trang trí nhà cửa theo phong thủy để tốt cho thai phụ
Trong phòng bà bầu không treo những bức tranh đem lại cảm giác mạnh như
tranh động vật, sư tử, hổ, voi, cáo…

Sắp xếp nội thất theo hướng nhà

Trang trí những vật dụng theo phong thuỷ sẽ đem đến cho ngôi nhà sự hài hoà, tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Đối với những nhà có phụ nữ mang thai thì trang trí nội thất theo phong thuỷ cũng rất quan trọng.

Hướng Tây Nam: Nhà hướng này nên đặt động vật dưới nước như cá, tôm,.. hoặc trang trí bằng cách đặt 2 bình nước trang trí khác nhau, những bình nước trang trí có thể lưu động được.  Trang trí kiểu này sẽ làm gia tăng luồng khí, khiến cho bé ra đời một cách thuận lợi hơn.

Hướng Đông: Nhà ở hướng đông thì nên chọn nội thất màu xanh ví dụ như thảm xanh, đồ bày biện màu xanh,… việc trang trí này sẽ đem lại niềm vui cho mẹ và bé khở mạnh, thông minh hơn.

Hướng Bắc:  Nên chọn cách trang trí nhẹ nhàng, tạo cảm giác dịu êm co thể chọn nội thất màu hồng nhạt, màu cam, màu vàng chanh…

Phòng của sản phụ

Thông khí: Chuyên gia Phong Thuỷ cũng khuyên chủ nhà phải đặc biệt chú ý tới phòng ngủ của  sản phụ trong tổng thể ngôi nhà:  Phòng của sản phụ phải luôn duy trì lưu thông không khí, thường xuyên mở cửa sổ thay đổi luồng khí, không nên vì mùa hè nóng nực mà luôn đóng kín cửa giữ lại hơi lạnh trong phòng. Ngoài ra, phòng cũng không nên quá tối, cần có lượng ánh sáng cần thiết và duy trì tập trung luồng sáng thích hợp, đẩy lùi khí âm.

Sạch sẽ: Phải luôn  giữ cho giường ngủ của sản phụ sạch sẽ và gọn gàng. Nếu dưới gầm giường có khoảng trống nhất định, cần chú ý chỉ được để quần áo chăn nệm sạch, không được để quần áo cũ, vật linh tinh và những đồ vật kì quặc nào khác, đặc biệt là đồ vàng, hòm công cụ và đồ chơi.

38 Trang trí nhà cửa theo phong thủy để tốt cho thai phụ
Phải luôn  giữ cho giường ngủ của sản phụ sạch sẽ và gọn gàng.

Di dời: Các chuyên gia phong thuỷ khuyên, trong nhà có bà bầu tốt nhất không nên tiến hành lắp đặt, động thổ, sửa sang,… Phòng ngủ của phụ nữ mang thai không nên di dời hoặc thay đổi vị trí. Trong trường hợp nếu dưới gầm dường có tạp vật phải thay đổi vị trí dường thì phải chọn ngày lành và thời điểm sản phụ không có mặt ở nhà để tránh ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Nguồn: Phong Thuy – Phong Thủy Tổng Hợp

Bài Đăng Liên Quan

 • Chế ngự nhà tán khí dựa theo khoa học phong thủy đông phương
 • Phương pháp bố trí cửa để tránh bị hao tài
 • Bàn thờ bị xà nhà đè và cách hóa giải theo Phong Thủy
 • Đồ trang trí, đồ nội thất trong nhà dưới góc nhìn phong thủy
 • Hóa giải nhà thóp hậu (tóp hậu) theo Phong Thủy
 • Thủy Khí đối với nội ngoại thất, yếu tố không thể xem thường
 • Những lưu ý khi thiết kế phòng bếp để phù hợp theo phong thủy
 • Cách xác định phương vị, vị trí tài lộc của ngôi nhà theo phong thủy
 • Sơn – Hướng và Trạch trong phong thủy là gì? Ảnh hưởng như thế nào?
 • Chọn màu sơn và đồ nội thất cho không gian Kim theo phong thủy
 • Chọn màu sơn và trang trí cho không gian Thổ theo phong thủy
 • Phòng ăn, phòng bếp theo phong thủy và những điều cần lưu ý
 • Phương cách hóa giải Phong Thủy toàn diện cho ngôi nhà của bạn
 • Những bí quyết để tạo hạnh phúc gia đình theo phong thủy
 • Phương pháp trồng cây xanh trong vườn phù hợp phong thuỷ

Tags: chuyên gia phong thủy, phong thủy cho bà bầu, phong thủy cho người mang thai, phong thủy cho thai phụ, phong thủy nhà cửa, Phong Thủy Nhà Ở, phong thủy sản phụ, sắp xếp nội thất theo phong thủy, treo tranh ảnh trong phòng theo phong thủy

Source: Tu BepTu Bep GoTu Bep Dep

Cùng Danh Mục

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger