Ứng dụng Ngọc liễn kinh theo Phong thủy

manhgheptinhyeu01 412ce Ứng dụng Ngọc liễn kinh theo Phong thủy
Phong thủy hết sức coi trọng và đi sâu nghiên cứu quy luật hoạt động của gió và , trong đó gió chính là Khí, tức là Thủy chỉ Tài. Vì thế, sự vận động, lưu chảy tốt hay xấu của gió và có ảnh hưởng rất lớn đến sự tốt, xấu của Vận thế một ngôi nhà, bất luận đó là Dương trạch hay Âm trạch. Và một điều hiển nhiên là cho dù đối với gió hoặc thì về cơ bản phải tuân teo một quy tắc cố định là: “Thu nạp là tốt, bài trừ là xấu”.
Khi nguyên tắc này kết hợp với Ngọc liễn ninh thì nó sẽ cho ta một nguyên tắc ứng dụng hết sức đơn giản, có tên gọi là “”.
Nguyên tắc đó như sau:
“Khi cửa chính (hoặc cửa ra vào) của ngôi nhà mà mở ở phương vị Cát môn thì hướng cửa thoát nước bẩn phải mở về hướng Hung môn”.
Hình minh họa “Ngọc liễn pháp”
Phương pháp này cũng thể hiện ý nghĩa “Khí truongf tốt đi vào từ cửa chính, khí trường xấu theo nước thảy bẩn mà thoát ra”.
Theo quan điểm của Phong thủy học, ta có thể hiểu rằng: Môn (cửa) là con đường để nạp thu khí. Vì thế, chủng loại cũng như loại tốt, xấu của đường nạp Khí ảnh hưởng rất lớn đến Khí nhập vào không gian ngôi nhà.
Ví dụ:
+Một ngôi nhà thuộc Dương trạch:
Không khí đi vào cửa chính ngôi nhà mở tại phương vị Vượng tài (Cát môn) thì diễn nhiên sẽ trực tiếp trợ giúp tích cực cho Tài vận của ngôi nhà ấy.
Nhưng nếu góc độ như lệch đi vài độ, tức là cửa chính ngôi nhà mở hơi lệch về hướng Tuyệt bại (Hung môn) thì không chỉ Tài vận bị ảnh hưởng xấu mà ngay cả đến sự nghiệp, sức khỏe… của chủ nhân ngôi nhà ấy cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.
+Một ngôi nhà thuộc Âm trạch:
Nếu cửa chính của ngôi mộ tại phương vị Hưng phúc (Cát môn) thì nó sẽ có tác dụng bổ trợ một cách vô hình cho sự nghiệp, tài vận và gia vận của con cháu đời sau của người quá cố.
Nếu cửa ngôi mộ mở về hướng Pháp trường (Hung môn) thì rất nhiều khả năng con cái của người quá cố sẽ sinh ra nững kẻ chẳng ra gì, chuyên gian lận trong thi cử, học hành hoặc làm những điều tội lỗi, cuối cùng chúng cũng không tránh khỏi sự trừng tị của pháp luật.
Xem xét ở một góc độ khác, ta thấy: Ngoài phương vị tốt, xấu của “Cửa” ảnh hưởng đến sự tốt, xấu của Khí hoặc Nước ra vào ngôi nhà ấy cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến Vận thế mà “Cửa” ấy đại diện.
Ta vẫn biết: Cửa thoát nước là đường ống, cống rãnh để đào thải những thứ dơ bẩn, ô uế của một ngôi nhà. Nếu như nó đi qua phương vị Tố tụng (Hung môn) thì có thể xảy ra kết quả trái ngược, bù trừ lẫn nhau và vì thế mà không xảy ra ảnh hưởng gì. Nhưng nếu hướng của nó lệch đi vài độ, tức chuyển sang phương vị Quan tước (Cát môn), thì khi đó, sự bẩn thỉu của nó sẽ ảnh hưởng xấu, gây bất lợi cho Quan vận của gia chủ, làm cho gia chủ không được thăng tiến chức mà thậm chí còn bị cách chức, bãi quan, sa thải khỏi công ty, đơn vị công tác. Từ đó suy ra, ngay cả đối với Âm trạch (phần mộ) thì sự tốt, xấu của cửa thoát nước cũng gây nên những ảnh hưởng nhất định đến con cháu đời sau trong gia tộc.
Cần lưu ya là: Cửa thoát nước của một ngôi nhà (Dương trạch) hoặc phần mộ (Âm trạch) đôi ki không chỉ có một hệ thống mà thôi. Do đó, ta phải luôn luon chú ý xem hệ thống đường ống, cống rãnh thoát nước có bị rò rĩ, nứt chảy không, nhất là trong kiến trúc hiện đại vì hệ thống thoat nước thường được chôn ngằm dưới đất hoặc dấu kính trong các vật kiến trúc khác. Vì thế, ngoài việc phải nắm được bản vẽ thiết kế, thi công thì cũng cầ phải mời các nhân viên kỹ thuật thường xuyên kiểm tra chất lượng hệ thống đường ống, mương rãnh thoát nước, nếu có hư hỏng thì lập tức sủa chữa, khắc phục ngay. Không được chủ quan, đại khái, để xảy ra sơ xuất… Vì hậu quả sẽ rất khó lường.

ngoc lien phap Ứng dụng Ngọc liễn kinh theo Phong thủy

Tags: , , , ,

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger