Rước thần tài vào nhà

Theo quan niệm dân gian của người Hồng Kông và người Việt Nam, có rất nhiều vị thần thánh được xem là thần tài. Tuy nhiên, hình ảnh vị trần tài thường được  mô tả nhiều nhất là dáng người mập mạp, bụng phệ để trần, miệng cười tươi, tay cầm quạt… Tích xưa cho biết, vị thần này tên là Trương Thiếu Anh. Vị thần này ngồi tựa trênmột con cọp, tượng trưng cho việc ông đã chế ngự được con thú này, đồng thời ngụ  ý rằng trưng bày tượng thần tài trong năm Dần được xem là rất may mắn.

Nếu bạn là người không thích công việc thờ phụng thì có thể treo một chùm chín đồng xu Hồng Kông được xâu lại bằng sợi chỉ đỏ ở hướng phú quý để kích hoạt năng lượng chủ về sự thịnh vượng của những đồng xu đó.

Vị trí đặt thần tài

Vị trí tốt nhất đặt thần tài là trên bàn hoặc trên tủ cao khoảng 76- 83 cm, đối diện trực tiếp với cửa chính. Vì thế, điều đầu tiên khi bạn bước vào nhà là nhìn thấy thần tài. Trong phong thủy, điều này mang lại ý nghĩa vị thần tài đón khí mới tràn vào nhà và chuyển khí thành năng lượng thịnh vượng luân chuyển trong nhà. Nếu bạn không thể đặt thần tài đối diện với cửa chính, thì có thể đặt thần tài trong phòng ngủ hoặc phòng ăn.

Ngoài vị thần tài được  mô tả như trên, trong dân gian còn trhờ các vị thánhkhác vàđem tài lộcđến cho gia đình như Quan Công, Phật cười

di lac Rước thần tài vào nhàBạn có thể đặt tượng Phật cười (Phật di lặc) trong nhà, phật cười có thể mang lại nhiều thành công, sự trợ giúp, vận may và mang đi những khó khăn, vất vả trong cuộc sống của bạn.

Tags:

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger