Rồng đem lại vận may về con cháu và con trai

Một trong những nghi thức trong hôn lễ hồi xưa à múa rồng để kích hoạt vận may về con cháu và có thêm nhiều con trai. Một số nghi thức cầu may và nghi thức trong hôn lễ thường bao gồm cả việc xin có nhiều con trai. Nhiều giàu có khi kích hoạt điều kiện phong thủy trong nhà không quên kèm theo ước nguyện này.
rong1 Rồng đem lại vận may về con cháu và con trai

Một trong những tập tục không còn phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay nữa là cô dâu khi về nhà chồng phải bước qua lò than nóng đỏ. Lò than để ở ngưởng cửa, cô dâu sẽ được hai người phụ nữ có chồng con khỏe mạnh dìu qua. Nghi thức này nhằm đảm bảo sau này cô dâu sẽ được mẹ tròn con vuông, không có rủi ro khi sinh sản.

Trong phòng cưới, người mẹ sẽ cho một đứa con trai tuổi Thìn lăn trên giường cô dâu ba lần để kích hoạt năng lượng dương cho hai . Đèn lồng được treo với biểu tượng và tấm màn được thêu với nhiều hình ảnh trẻ con. Nghi thức này nhằm đảm bảo đôi này sẽ có nhiều con. Điều quan trọng là sự hiện hữu của hình ảnh rồng trong nhà, nhất là hình ảnh của chín con rồng vì điều này tượng trưng cho những đứa con trai của rồng. Hình ảnh rồng với viên trân châu ở trên có thể đặt ở trong phòng ngủ của trẻ để bảo đảm có nhiều con trai.

No tags for this post.

Cùng Danh Mục

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline The Gioi Tu Bep Facebook Messenger